Việt Nam

Singapore xác nhận bắt giữ ông Vũ ‘nhôm’

Cập nhật lúc 02-01-2018 14:39:47 (GMT+1)
Một hành khách tại sân bay Changi ở Singapore.

 

Singapore hôm 2/1 chính thức xác nhận với VOA tiếng Việt về vụ bắt giữ ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, tại quốc gia Đông Nam Á này.


Phát ngôn viên của Cơ quan Nhập cư và Cửa khẩu Singapore (ICA) nói: “[Ông] Phan Văn Anh Vũ bị bắt hôm 28 tháng 12 năm 2017 vì vi phạm Luật Nhập cư [Singapore]”.

Thông cáo ngắn gọn của của ICA không cho biết thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

“[Ông] Phan Văn Anh Vũ bị bắt hôm 28 tháng 12 năm 2017 vì vi phạm Luật Nhập cư [Singapore]”.
Phát ngôn viên của Cơ quan Nhập cư và Cửa khẩu Singapore (ICA) nói.

Trước đó, các luật sư của ông Vũ ở Singapore và Đức cho VOA Việt Ngữ biết về vụ bắt giữ "liên quan tới hộ chiếu" này.

Hiện chưa rõ Singapore sẽ xử lý ra sao vụ ông Vũ, giữa lúc có nhận định rằng ông có thể bị đưa về Việt Nam.

Singapore hiện không có hiệp định dẫn độ với Hà Nội, nhưng cơ quan di trú của nước này có quyền trục xuất trong một số tình huống nhất định, theo Luật Nhập cư của Singapore.

Phía Việt Nam chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về việc Singapore chặn bắt "đại gia bất động sản" này.

Trong một bài viết hôm 2/1, tờ Giáo dục Việt Nam hôm dẫn lời một số luật sư trong nước cho rằng ông Vũ “chỉ còn duy nhất một con đường là đầu thú để hưởng khoan hồng”.

Tờ báo này cũng viết về sự “xuất hiện một số thông tin chưa được kiểm chứng cho rằng ông Vũ "nhôm" đang bị giữ ở Singapore vì có vi phạm về quy định xuất nhập cảnh”.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (ngoài cùng bên phải) hôm 28/12 "kiến nghị thủ tướng, Bộ Công an, thanh tra chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã" ông Vũ.
Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (ngoài cùng bên phải) hôm 28/12 "kiến nghị thủ tướng, Bộ Công an, thanh tra chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã" ông Vũ.

Trong khi đó, tờ Đất Việt dẫn lời Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho hay rằng cơ quan này “chưa nhận được thông tin Vũ "nhôm" đang bị giữ ở Singapore”.

Ông Vũ bị truy tố hôm 20/12 về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước", nhưng đã bỏ trốn.

Đúng ngày ông này bị bắt ở Singapore, hôm 28/12, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng, nơi cư trú của ông Vũ, đã "kiến nghị thủ tướng, Bộ Công an, thanh tra chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã", theo báo chí trong nước.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo