Việt Nam

Sự thật vụ bắt cóc cả gia đình doanh nhân, cướp 35 tỷ ở Sài Gòn

Cập nhật lúc 24-06-2020 04:00:12 (GMT+1)
Nhóm người bị điều tra về hành vi "cướp tài sản", thực chất là nhà đầu tư mất tiền tỷ vào tiền ảo đa cấp và gây áp lực với th

 

Nạn nhân trong vụ cướp được xác định là ông Lê Đức Nguyên, nổi tiếng trong lĩnh vực tiền ảo với biệt danh Lucas và cũng thuộc top người giàu trên sàn chứng khoán.


Liên quan đến vụ dàn cảnh bắt cả gia đình doanh nhân để cướp 35 tỷ đồng, theo một nguồn tin, qua quá trình điều tra ban đầu đã dần lộ bản chất của vụ việc.

Hiện cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án “cướp tài sản”, tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra và đang truy bắt các đối tượng có liên quan.

Nguồn tin tiết lộ, doanh nhân K là nạn nhân cùng vợ con trong vụ án, bị cướp 35 tỷ đồng tên thật là Lê Đức Nguyên (tên thường biết đến là Lucas, SN 1988, quê Bình Định, ngụ Q.2). Ông Nguyên nổi tiếng trong giới kinh doanh tiền ảo tại Việt Nam và nằm trong top những người giàu trên sàn chứng khoán.

Tại nhiều dự án sàn tiền ảo trên mạng theo dạng đa cấp, ông Nguyên tham gia với vai trò là thủ lĩnh của một số nhóm, nhưng ít bao giờ lộ mặt vai trò này. Một số sàn tiền ảo điển hình như: Bitkingdom, Pincoin, Ifan…

Ông Nguyên thường xuất hiện với tư cách là diễn giả tại các buổi thuyết trình về kinh doanh tiền ảo.

Trở lại vụ án cướp 35 tỷ đồng, bước đầu xác định, nhóm nghi can bị tạm giữ, vốn trước đây cùng tham gia kinh doanh tiền ảo với ông Nguyên, chính vì vậy có độ thân thiết với nhau.

Giai đoạn đầu năm 2018, ông Nguyên nói là có bàn bạc phía đối tác nước ngoài, đưa một loại tiền ảo mới, có tên là Pincoin về Việt Nam, rủ nhiều người cùng tham gia xây dựng thương hiệu, thu hút người chơi.

Do đó, nhiều người đã đầu tư tiền, thậm chí là đã vay mượn, cầm cố để tham gia.

Vì dùng súng, kim tiêm dính máu để gây áp lực đòi tiền nên nhóm nhà đầu tư bị điều tra về hành vi cướp

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn thì “sập sàn”, tiền tỷ của nhiều người đã một đi không trở lại. Ông Nguyên và nhiều thủ lĩnh của sàn tiền ảo này cũng biến mất.

Rất nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh khốn cùng, mất tiền, mất nhà… bị truy đòi nợ ngày đêm.

Được biết đến nay có rất nhiều người ở nhiều tỉnh, thành khác nhau đang chuẩn bị gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP.HCM và các tỉnh thành để tố cáo ông Lê Đức Nguyên cũng như những thủ lĩnh của tiền ảo Pincoin. Họ nghi vấn, ông Nguyên cùng một số người tự lập ra sàn tiền ảo Pincoin, chứ không hẳn là lấy từ nước ngoài về.

Lập kế hoạch đòi lại tiền và biến thành.... kẻ cướp

Còn trong vụ án "cướp 35 tỷ đồng" gây xôn xao những ngày qua, bước đầu xác định, nhóm người mất tiền vào tiền ảo Pincoin truy tìm các thủ lĩnh để hỏi cho ra chuyện, đòi lại tiền nhưng không tìm thấy dấu vết. Có những thủ lĩnh cực kỳ khó tiếp cận khi có đội vệ sĩ túc trực ngày đêm bên cạnh.

Những người bắt cóc gia đình ông Lê Đức Nguyên thực chất cũng là nạn nhân mất tiền vào tiền ảo?

Giai đoạn tháng 5 vừa qua, phát hiện ông Nguyên, là thủ lĩnh của sàn tiền ảo nói trên có mặt ở Sài Gòn thì nhóm nhà đầu tư mất tiền tỷ đã bàn bạc để gặp ông này đòi lại tiền. Phải mất thời gian dài theo dõi, nhóm nhà đầu tư đã chọn thời điểm thích hợp cho việc gây áp lực cho ông Nguyên nhằm đòi tiền, là thời điểm ông Nguyên đưa vợ con đi Đà Lạt du lịch.

Tại Đà Lạt vì cảnh đông đúc, sợ ra tay sẽ bị động nên nhóm người đeo bám theo sau xe ông Nguyên. Trưa 18/5, khi đến gần trạm thu phí ở cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc địa bàn Đồng Nai thì nhóm người trên đã tổ chức bắt cóc cả gia đình ông Nguyên nhằm gây áp lực đòi lại tiền. 

Tuy vậy, diễn biến sau đó theo chiều hướng là một vụ cướp, khi nhóm người này đã dùng súng, kim tiêm dính máu để đe doạ, buộc ông Nguyên khai báo tài khoản ví điện tử để thực hiện thao tác chuyển 4 loại tiền ảo, có tổng giá trị quy đổi là 35 tỷ đồng 35 tỷ đồng sang tài khoản của họ.

Nhóm người còn yêu cầu ông Nguyên gọi cho người nhà chuyển thêm 9,5 triệu USD, nhằm đòi cho đủ tiền. Tuy nhiên kế hoạch này không thành.

Nguồn: Linh An/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo