Việt Nam

Sức khoẻ 18 trẻ ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 hiện thế nào?

Cập nhật lúc 17-11-2021 08:18:19 (GMT+1)
Lãnh đạo ngành Y tế Hà Nội hỏi thăm sức khoẻ trẻ bị tiêm nhầm vaccine COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

 

Sức khỏe của 18 trẻ sau hai tuần bị tiêm nhầm vaccine COVID-19.


Các chuyên gia của Bệnh viện Nhi trung ương và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã họp đánh giá lại tình hình sức khoẻ của 18 bé ở huyện Quốc Oai (Hà Nội) bị tiêm nhầm vaccine COVID-19.

Đại diện Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, 2 tuần qua các chuyên gia của Bệnh viện Nhi trung ương cùng các y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn theo dõi chặt chẽ sức khoẻ của 18 bé. Các bé được bố trí nằm tại khu vực riêng ở Khoa Sơ sinh của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

18 trẻ được làm xét nghiệm 3 lần vào các ngày thứ 3, thứ 7 và ngày thứ 10. Đến nay sau 2 tuần theo dõi, sức khoẻ của các cháu ổn định, ăn, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Chỉ có một vài cháu còn rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

Để đảm bảo an toàn, cần tiếp tục theo dõi sức khoẻ của trẻ. Dự kiến đến ngày thứ 21 sẽ xét nghiệm lại, đánh giá tình trạng sức khoẻ cụ thể của từng bé. Sau đó, đơn vị sẽ xin ý kiến Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội để đánh giá về sự cố tiêm nhầm. Các bé ổn định sức khỏe sẽ được cho về nhà; cứ 1 tháng được kiểm tra lại 1 lần đến hết 12 tháng sau tiêm nhầm

Trước đó, ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai tiêm nhầm vaccine Comirnaty của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 cháu bé từ 2 - 6 tháng tuổi. Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các chuyên gia đầu ngành tiếp tục hỗ trợ tối đa Hà Nội để chăm sóc và điều trị các cháu. Đồng thời chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội rà soát công tác tiêm chủng, thực hiện việc bảo quản, lưu giữ, vận chuyển và sử dụng vaccine nói chung và vaccine phòng COVID-19 nói riêng đúng theo quy định của Bộ Y tế, tăng cường giám sát để không xảy ra các sự cố tương tự. Bộ trưởng Long cũng yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ, nhân viên y tế liên quan tới sự cố tiêm chủng nêu trên.

Hà Cường
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo