Việt Nam

Tài xế đuổi đánh nhân viên, buộc BOT Ninh Lộc xả trạm

Cập nhật lúc 03-05-2018 07:01:53 (GMT+1)

 

Cho rằng bị lừa dối, hàng chục tài xế ở Ninh Hòa đã kéo đến trạm BOT Ninh Lộc để phản đối. Tại đây, xô xát đã xảy ra khi một số người đuổi đánh nhân viên trạm.


Đến trưa 2/5, BOT Ninh Lộc (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa,  Khánh Hòa) buộc phải xả trạm trước áp lực của hàng chục tài xế, xô xát đã xảy ra.

Liên tiếp 3 ngày qua, hàng chục tài xế đã tụ tập tại BOT Ninh Lộc, gây áp lực với chủ đầu tư. Các tài xế cho rằng chủ đầu tư không giữ lời hứa về việc miễn giảm trước đó. Đến trưa 2/5, BOT Ninh Lộc đã 6 lần xả trạm để tránh ách tắc kéo dài.

Tai xe duoi danh nhan vien, buoc BOT Ninh Loc xa tram hinh anh 1

BOT Ninh Lộc kẹt cứng, buộc phải xả trạm trưa 2/5. Ảnh: An Bình.

Theo đại diện BOT Ninh Lộc, từ sáng sớm 2//5 hàng chục tài xế đã đưa xe lên trạm thu phí để phản đối. Sau khi xả trạm, các tài xế vẫn không chịu di chuyển. Đỉnh điểm lúc 11h20, nhiều tài xế kéo vào Trạm thu phí BOT Ninh Lộc, đòi gặp lãnh đạo. Khi bảo vệ ra đóng cổng, một người xông vào đánh. Nhóm tài xế khác rượt đánh một nhân viên trạm, rồi cầm đá xông vào trụ sở.

“Ngày 1/5, chúng tôi đã xả trạm đến 11 lần. Tối cùng ngày, các tài xế còn đập vỡ kính cabin thu phí. Một phụ nữ còn thò tay lấy 2 lốc vé. Cứ mỗi lần chúng tôi đóng gác chắn thì tình trạng tài xế vây trạm lại diễn ra. Rất mệt mỏi”, lãnh đạo BOT Ninh Lộc nói.

Các tài xế cho rằng cuối năm 2017, lãnh đạo BOT Ninh Lộc trực tiếp hứa sẽ miễn phí qua trạm cho xe ở 16 xã, phường. Tuy nhiên, nay lại chỉ giảm 50% cho xe ở 8 xã, phường. “Các ông ấy nói không giữ lời, chúng tôi chỉ đòi công bằng cho mình mà thôi”, một tài xế nói.

Trong khi đó, ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết quyết định miễn giảm là của Tổng cục đường bộ. Chúng tôi không có quyền. Tài xế phản đối liên tục khiến việc thu phí gặp khó khăn”, ông Long nói.

Tai xe duoi danh nhan vien, buoc BOT Ninh Loc xa tram hinh anh 2

Một phụ nữ (góc phải) thò tay giật xấp vé tại cabin thu phí Ninh Lộc. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Long, phương án được Tổng cục đường bộ phê duyệt giảm 50% phương tiện ở 8 xã, phường, thuộc Thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang.

Các xe được miễn giảm thuộc loại dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh. Các xe kể trên nếu dùng kinh doanh sẽ giảm 40%. Các loại phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5) được giảm 40%.

Tai xe duoi danh nhan vien, buoc BOT Ninh Loc xa tram hinh anh 3

BOT Ninh An, nay đổi thành Ninh Lộc. Ảnh: Google Maps.

Nguồn: Zing

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo