Việt Nam

Tài xế uất ức, BOT Cai Lậy đóng-xả-đóng-xả liên tục

Cập nhật lúc 03-12-2017 13:01:23 (GMT+1)
Tài xế xuống xe lấy giẻ ra lau xe, anh chậm rãi lau toàn bộ bên ngoài xe...

 

Trưa 3-12, cánh tài xế tiếp tục phản đối ôn hòa việc đặt trạm BOT Cai Lậy bất hợp lý. BOT Cai Lậy liên tục xả trạm rồi thu phí, rồi xả trạm rồi thu phí... 


Lúc 13h25 ngày 3-12, Trạm BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm. Lý do: Từ một xe biển số TP.HCM lưu thông hướng miền Tây về khi ngang cabin thu phí đã không đồng ý đóng phí va yêu cầu dời trạm.

Tài xế xuống xe lấy giẻ ra lau xe, anh chậm rãi lau toàn bộ bên ngoài xe.

Tài xế cho biết anh đã đóng phí bảo trì đường bộ và "trạm BOT này đặt sai chỗ nên không đóng phí, trạm có kéo xe thì vào mà kéo, giờ hết tiền, tiền rửa xe còn không có, phải tranh thủ lau xe...".

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 trưa 3-12, một số tài xế khi di chuyển đến quầy thu phí BOT Cai Lậy bị nhân viên BOT chặn lại đòi phí. Tài xế này tỏ vẻ bức xúc cố thủ tại làn thu phí không di chuyển.

 

Tài xế Lê Văn Hùm bày tỏ bức xúc khi qua trạm BOT Cai Lậy. Ảnh chụp lúc 11h37  ngày 3-12. 

Tài xế này cho biết anh tên là Lê Văn Hùm, chạy tuyến An Hữu (Cái Bè, Tiền Giang) trong khi trên xe anh Hùm chở chỉ 3 người khách mà qua trạm đóng phí quá cao nên anh bức xúc vì tiền thu của khách không đủ qua trạm.

"Tôi có đi đường tránh hồi nào đâu mà thu phí. Điều này quá phi lý. Tài xế chúng tôi yêu cầu nhà đầu tư dỡ bỏ ngay cái trạm bất hợp lý này"- tài xế Hùm nói.

Cùng nỗi bức xúc trên, các tài xế khác cũng bày tỏ sự uất ức và không đồng ý đóng phí qua trạm.

"Mỗi năm tôi đóng phí bảo trì đường bộ hơn cả chục triệu, hỏi cái phí đó đóng để làm gì mà giờ lại phải đóng cái phí BOT bất hợp lý này. Đề nghị dỡ trạm vào đường tránh" - một tài xế nói.

Sau cùng, lúc các tài xế dừng cố thủ ngay tại làn thu phí khiến giao thông ách tắc nghiêm trọng, BOT Cai Lậy lại xả trạm.

Tình huống thu rồi xả; xả rồi thu đã diễn ra liên tục trong suốt 4 ngày qua kể từ khi BOT thu phí trở lại.

 

Tài xế bày tỏ sự bất hợp lý khi phải mua vé giá cao qua trạm BOT Cai Lậy đặt trên Quốc lộ 1, thay vì phải đặt ở tuyến tránh Cai Lậy.

Tiếp đó, vào khoảng 12 giờ 30 trưa 3-12, một tài xế xe container không đồng ý đóng phí qua trạm vì cho rằng sự bất hợp lý của mức giá in trên vé.

Theo ghi nhận, trên vé in này có 2 giá phí giá 100 ngàn (đã bị tẩy xóa) và 70 ngàn. Khi nhận vé, tài xế thắc mắc. Sau khi nhân viên thu phí giải thích tài xế nầy vẫn đưa 70 ngàn tiền phí qua trạm nhưng vẫn không chịu đi và tranh cãi với nhân viên thu phí.

Sau khoảng 20 phút dừng tại làn thu phí, giao thông trên quốc lộ 1 ùn tắc cục bộ.

BOT Cai Lậy lại xả trạm.

Lúc này tài xế cho rằng đã xả trạm thì phải trả tiền phí vừa đóng.

Tình huống này nhân viên thu phí buộc phải trả lại cho tài xế này 70 ngàn tiền mua vé.

Nguồn: GIA TUỆ-ĐÔNG HÀ-QUỐC VŨ/ Pháp luật TP.HCM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo