Việt Nam

Tàu chiến Canada sẽ thăm Cảng Cam Ranh lần đầu tiên

Cập nhật lúc 24-05-2019 04:13:36 (GMT+1)
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina

 

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina cùng với tàu  tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix sẽ đến thăm Cảng Cam Ranh của Việt Nam từ ngày 10 - 13/6/2019 sắp tới.


Nguồn tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cho biết chuyến thăm đánh dấu lần đầu tiên một tàu chiến Canada đến cảng Cam Ranh và hoạt động này nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam.

Tàu chiến HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada với hải quân của các nước đối tác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Chương trình này được nói giúp củng cố khả năng hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác và góp phần đảm bảo sự hiện diện nhất quán trên biển của Hải quân Canada trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chính sách quốc phòng “Mạnh mẽ, Bảo đảm An ninh, Hợp tác” của Canada nêu rõ lực lượng hải quân Canada hoạt động độc lập hoặc hỗ trợ các nhiệm vụ của đồng minh hoặc đối tác, giúp thúc đẩy bảo đảm an ninh và ổn định trong khu vực.

Tin cho hay trong khuôn khổ chuyến thăm cảng Cam Ranh, Đoàn Canada dự kiến sẽ giao lưu với sinh viên Đại học Khánh Hòa, chiến sĩ Hải quân Vùng 4 – Cam Ranh và tham dự hoạt động nhân đạo tại mái ấm Nhân Ái và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

HCMS Regina là một trong những tàu khu trục tiên tiến nhất trên thế giới, được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng phòng không mạnh mẽ.

Các tàu Hải quân Hoàng gia Canada trong những năm gần đây từng có các chuyến thăm đến Cảng Tiên Sa - Đà Nẵng và Cảng Sài Gòn của Việt Nam.

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo