Việt Nam

Tàu Singapore tông tàu cá Việt Nam: 1 người chết, 7 người mất tích

Cập nhật lúc 16-09-2013 05:35:16 (GMT+1)
Tàu Sima Sapphire - Ảnh: shipspotting.com/ Thanh Niên

 

Rạng sáng 16/9, tàu hàng Sima Saphire đã đâm nhau với tàu cá chở 16 người của ngư dân Việt Nam ngoài khơi biển Vũng Tàu. Một thi thể đã được tìm thấy, 7 người còn lại đang mất tích.


Tờ Thanh niên dẫn nguồn tin: vào giờ kể trên, tàu nước ngoài Sima Sapphire (quốc tịch Singapore, tàu hàng chở container) trên hải trình từ TP.HCM đi Malaysia, khi cách Vũng Tàu khoảng 50 hải lý, đã tông vào tàu cá số hiệu TG - 92819 TS chở theo 16 thuyền viên.

Ông Lê Văn Chiến, giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu trả lời phỏng vấn Vnexpress cho biết, lúc 2h sáng nay, tàu hàng Sima Saphire của Singapore đang từ TP HCM đi Malaysia. Đến đến khu vực cách Vũng Tàu khoảng 50 hải lý về phía nam, tàu hàng đã đâm nhau vào tàu cá của Tiền Giang có 16 ngư dân khiến nó bị chìm. 8 người được tàu hàng Singgapore cứu sống, số còn lại mất tích.

Ngay sau khi báo tin cho cơ quan chức năng, tàu hàng tiếp tục tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Nhận được tin báo, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã huy động tàu cứu hộ SAR 413 và SAR 272, đồng thời kêu gọi các tàu cá của ngư dân đang hoạt động xung quanh đến khu vực gặp nạn tìm kiếm nạn nhân.

8h30, Trung đoàn trưởng Trung đoàn không quân 917 (Sư đoàn 370) Trần Văn Quang, cho VnExpress.net biết đang trên máy bay trực thăng ra vùng biển phía nam Vũng Tàu để phối hợp lực lượng cứu hộ 8 nạn nhân mất tích. Trước đó vài phút, một chiếc trực thăng của đơn vị đã cất cánh ra hiện trường và đang cố gắng định vị địa điểm các nạn nhân gặp nạn.

Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đã ngay lập tức thông báo thông tin vụ tai nạn cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 TP.Vũng Tàu.

Trung tâm này đã điều hai tàu cứu nạn SAR 413 và SAR 272 ra hiện trường. Trong khi đó, tàu Sima Sapphire đã vớt được 9 người lên tàu, trong đó một người đã tử vong.

Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 TP.Vũng Tàu cũng đã phát tín hiệu yêu cầu các tàu xung quanh tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Hiện đã có 4 tàu nước ngoài và nhiều tàu cá nhận được tín hiệu và đang tìm cứu 7 người còn lại.

Nguồn: Hưng Hà/Giaoduc

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo