Việt Nam

Tàu Vinalines Queen cùng 23 người vẫn bặt vô âm tín

Cập nhật lúc 28-12-2011 09:07:53 (GMT+1)
Tàu Vinalines Queen. Ảnh: vesseltracker.com

 

Đến chiều 27.12, các lực lượng của Philippines và Nhật đã tạm dừng tìm kiếm sau hai ngày nỗ lực tiếp cận các tọa độ trên khu vực biển khả nghi tàu Vinalines Queen bị nạn.


Tin mới nhất từ Trung tâm Thông tin Duyên hải cho biết, đã phát hiện vệt dầu loang ở khu vực được cho là con tàu mất tích nhưng vẫn chưa thể xác định vị trí con tàu.

Chiều 27.12, trao đổi với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, ông Nguyễn Anh Vũ, tổng giám đốc Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) nói, công tác cứu nạn vẫn chưa tìm thêm được dấu vết nào để tiếp cận con tàu đắm, ngoài dấu hiệu vệt dầu loang được máy bay của cục Phòng vệ bờ biển Nhật Bản phát hiện lúc gần 10 giờ sáng 27.12.

Hiện dù thời tiết đã tốt lên nhưng do độ sâu khu vực nghi tàu chìm tới 5.000 mét nên không thể triển khai thợ lặn.

Được biết, tàu Vinalines Queen đóng năm 2005 tại Nhật Bản, sau đó được Vinalines mua về. Đây là tàu hiện đại, trên tàu có lắp thiết bị phát sóng đặc biệt, có thể phát tín hiệu trong mọi điều kiện, cho phép xác định được vị trí của tàu ngay cả khi tàu đã chìm hoàn toàn dưới nước. Đáng chú ý là tàu có lắp thiết bị định vị nhưng từ khi mất tích, không phát đi bất cứ tín hiệu nào.

Ở thời điểm mất liên lạc, tàu đang chở 54.000 tấn quặng nickel từ Indonesia sang Trung Quốc.

Vệt dầu loang được phát hiện gần khu vực tàu Vinalines Queen gặp nạn.

Vài hình ảnh về con tàu Vinalines Queen.

Tàu Vinalines Queen là con tàu hiện đại nhất của Vinalines, đóng năm 2005 tại Nhật, trên tàu có lắp thiết bị phát sóng đặc biệt, có thể phát tín hiệu trong mọi điều kiện. Ảnh: tugster.files.wordpress.com

Tàu Vinalines Queen đang được lai dắt vào cảng Newark, New York. Ảnh chụp tháng 3.2011. Ảnh: tugster.files.wordpress.com

Đây là tàu chở hàng rời, có tải trọng 56.040 tấn, kích thước 190m x 32m. Ảnh: tugster.files.wordpress.com

Nguồn: SGTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo