Việt Nam

Thanh niên 9X giấu sừng tê giác vào gói đồ chơi trẻ em, chuyển về VN

Cập nhật lúc 09-05-2017 13:10:20 (GMT+1)
Sừng tê giác trị giá hàng tỷ đồng được cất giấu tinh vi.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra trong hành lý cá nhân của hành khách người Việt thì phát hiện 3 khúc sừng tê giác gần 1,5kg.


Ngày 9/5, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với cục Điều tra chống buôn lậu - tổng cục Hải quan và đội Kiểm soát - cục Hải quan TP.HCM phát hiện trong hành lý cá nhân của một nam hành khách 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập cảnh trên chuyến bay từ châu Phi về Việt Nam có 3 khúc sừng tê giác với tổng trọng lượng gần 1,5kg. Đây là sừng của loài tê giác hai sừng châu Phi (Diceros bicornis) rất quý hiếm, giá trị tang vật ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Theo lực lượng chức năng, đối tượng đã sử dụng biện pháp rất tinh vi để giấu sừng tê giác trong hành lý, gói gọn trong đồ chơi trẻ em nhằm qua mặt an ninh sân bay. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan đã phát hiện và phối hợp với các đơn vị khác cùng khám xét, bắt giữ đối tượng để tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, trong tháng 4/2017, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã phối hợp với cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 - bộ Công an) và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP.HCM phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 5kg sừng tê giác, hơn 4kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi châu Phi và vảy con Tê Tê.

Nguồn: Phùng Sơn/ Nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo