Việt Nam

Thêm 1 người phụ nữ lưu lạc hàng chục năm, nghi bị bán sang Trung Quốc

Cập nhật lúc 06-11-2022 10:11:57 (GMT+1)
Hình ảnh bà Lê Thị Thủy.

 

Người phụ nữ được tiếp nhận ở Đồn cửa khẩu Lý Vạn (Cao Bằng) trong tinh thần hoảng loạn, bước đầu xác định được quê quán ở tỉnh Nghệ An.


Ngày 5/11, thông tin từ ông Vũ Lê Hùng – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, địa phương đã nhận được thông tin từ Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An về việc xác minh thông tin một người phụ nữ trên địa bàn đã mất tích nhiều năm nay.

Trước đó, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An nhận được đề nghị tiếp nhận một người phụ nữ từ Đồn cửa khẩu Lý Vạn, tỉnh Cao Bằng.

Người phụ nữ khai tên là Lê Thị Thủy (56 tuổi, trú tại xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997. Theo quan sát người này không được minh mẫn, nghi là nạn nhân bị bán qua biên giới.

Ngay sau đó, Đồn cửa khẩu Lý Vạn đã làm các thủ tục cần thiết, hỗ trợ tiền và đưa người phụ nữ này ra bắt xe chở về Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An. 

Ngay sau khi tiếp nhận, phía Trung tâm  ông tác xã hội tỉnh Nghệ An đã thông báo tới các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân cho người phụ nữ này. 

Được biết, từ năm 2013, sau khi chia tách và thành lập đơn vị hành chính cấp huyện mới theo Nghị quyết 47/NQ-CP của Chính phủ, xã Quỳnh Vinh thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

“Chính quyền địa phương đã nắm bắt được thông tin và tiến hành xác minh, bà Lê Thị Thủy chính là công dân trên địa bàn và đã đi vắng được một thời gian khá lâu”, ông Hùng xác nhận.

Cách đây khoảng 1 tuần, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An cũng đã tiếp nhận một người phụ nữ trở về từ Trung Quốc nhưng không nhớ địa chỉ.

Hình ảnh người phụ nữ này sau đó được chia sẻ rộng khắp lên mạng xã hội để tìm thân nhân, gia đình; sau đó được xác định là bà Trần Thị Lô (54 tuổi, ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao bà Lô trở về đoàn tụ với gia đình sau gần 30 năm lưu lạc nơi xứ người.

Nguồn: Việt Hòa/ infonet.vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo