Việt Nam

Thông điệp tiếp theo của Đại sứ Anh về vụ 39 người Việt thiệt mạng tại Essex

Cập nhật lúc 27-11-2019 13:46:19 (GMT+1)
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward. Ảnh chụp màn hình.

 

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward trong thông điệp qua video ngày 27/11 về vụ việc 39 người Việt thiệt mạng tại Essex, Anh đã chia buồn với gia đình các nạn nhân.


Đại sứ Ward cho biết đã bay sang Anh vào tuần trước và gặp Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An, thảo luận nhằm phối hợp chặt chẽ để đảm bảo rằng các nạn nhân trong thảm kịch tại Essex có thể được đoàn tụ với gia đình ở Việt Nam.

“Ngày hôm nay, nhóm các nạn nhân đầu tiên đã được đưa về bằng máy bay từ London và đang trên đường trở về quê nhà của họ. Tôi hi vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân”, Đại sứ Gareth Ward chia sẻ.

Nhấn mạnh đây là một “khoảng thời gian vô cùng khó khăn”, Đại sứ Anh khẳng định với gia đình các nạn nhân nói riêng và người dân Việt Nam nói chung rằng chính phủ Anh và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong “phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương”.

“Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tiếp tục điều tra những hành vi phạm tội dẫn đến thảm kịch này”, ông Gareth Ward nêu rõ.

Theo Đại sứ Anh, trong thời gian tới, ông sẽ đến thăm các địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của chính phủ Anh trong ngăn chặn các thảm kịch tương tự tái diễn.

Trước đó, Bộ Ngoại giao cho biết, sáng nay (27/11), thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài. 

Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước./.

Nguồn: Hà Dung/ Baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo