Việt Nam

Thông tin bất ngờ trong vụ 'khách tây bị trả lại tiền âm phủ'

Cập nhật lúc 20-07-2018 10:38:51 (GMT+1)
Hai vị khách du lịch người Tây Ban Nha trong chuyến tham quan phố cổ Hà Nội bằng xích lô

 

Theo trình bày của hai vị khách, trong quá trình tham quan phố cổ, họ đã dừng lại mua đồ và đi taxi, khả năng trong những lần giao dịch này lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ nên một người bán hàng nào đó đã trả lại tiền âm phủ.


Liên quan đến vụ tài xế xích lô bị khách Tây “tố” trả 900 nghìn đồng tiền âm phủ ở bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) gây xôn xao dư luận, trao đổi với Pv Dân Trí, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết hai vị khách nước ngoài đã có buổi làm việc với CA quận Hoàn Kiếm vào ngày hôm qua (19/7). Theo đó, hai vị khách là người Tây Ban Nha chứ không phải là người Pháp như thông tin trên mạng. Tại buổi làm việc, họ cũng cho biết, người lái xích lô không phải là người trả lại tiền âm phủ.

“Hai vị khách du lịch khẳng định, đã đưa 3 tờ 500 nghìn cho người lái xích lô và không nhận lại tiền thừa từ người này. Trong quá trình tham quan phố cổ, họ đã dừng lại mua đồ và đi taxi, khả năng trong những lần giao dịch này lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ nên một người bán hàng nào đó đã trả lại tiền âm phủ. Kết quả thế nào vẫn phải đợi kết luận từ công an quận Hoàn Kiếm”, vị lãnh đạo này nói.

Cũng theo đại diện Sở du lịch, trong buổi làm việc với công an, hai vị khách người Pháp cho biết, họ đến Việt Nam du lịch vào ngày 15/7 và nghỉ ngơi ở Gia Lâm (Hà Nội). Vào ngày 16/7 hai người có thuê xích lô đi tham quan một số tuyến phố ở Hà Nội. Xe đi qua các phố: Hàng Chiếu, Hàng Da, Hàng Bông… Đến một tuyến phố, hai vị khách dừng lại mua nón lá Việt Nam với giá 60.000 đồng. Tại đây, họ đưa tờ 500 nghìn và được người bán trả lại 440 nghìn đồng. Sau đó, hai vị khách người Tây Ban Nha còn hào phóng gửi lại người bán 100 nghìn đồng. Đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm), hai vị khách xuống xe để ăn tối. Do bất đồng ngôn ngữ nên khi hỏi giá tiền, người lái xích lô ra ký hiệu và chọn lấy 3 tờ 500 nghìn đồng. “Cả hai vị khách đều vui vẻ và không có ý kiến gì, người lái xích lô cũng không trả lại tiền thừa như thông tin trên mạng trước đó”, vị lãnh đạo này khẳng định.

 

Số tiền âm phủ mà vị khách nước ngoài cho rằng đã bị một người bán hàng nào đó ở Hà Nội trả lại trong quá trình mua hàng.

Tiếp đó, sau khi dùng bữa tối xong, hai vị khách vẫy một chiếc taxi và trở về khách sạn ở khu vực Gia Lâm để nghỉ ngơi. “Vị khách nước ngoài có nói đưa tờ 500 nghìn thanh toán tiền xe, người taxi có trả lại tiền thừa nhưng do trời tối nên không nhớ đưa bao nhiêu mà bỏ luôn vào túi. Ngày hôm sau, vị khách Tây Ban Nha dùng số tiền thừa hôm qua trả tiền đi taxi thì mới vỡ lẽ là tiền giả, không thể sử dụng”, vị lãnh đạo này cho biết.

Đại diện Sở Du Lịch khẳng định đây chỉ là thông tin ban đầu từ hai vị khách du lịch, sự thật thế nào phía CA sẽ xác minh, điều tra làm rõ. Sau đó, sở Du Lịch Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả này để thực hiện các bước tiếp theo. Ngoài ra, việc người lái xích lô dù không trả lại tiền âm phủ nhưng nếu phát hiện có chuyện “chặt chém” du khách cũng sẽ bị xử lý nghiêm. “Vụ việc trước mắt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, xa hơn là hình ảnh thương hiệu của đất nước chứ không riêng Hà Nội. Hiện tại chúng tôi cũng đang rất chờ kết luận từ phía Công an để mọi việc được sáng tỏ và có hướng xử lý”, vị đại diện này nói.

Trước đó, vào tối 17/7, trên mạng xã hội lan truyền video hai du khách nước ngoài bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ. Theo đó, sau khi kết thúc hành trình tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với giá 600 nghìn đồng trong thời gian một tiếng, vị khách nước ngoài thanh toán 1tr500 nghìn đồng thì được người lái xích lô trả lại 900 nghìn đồng, gồm 1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ 200 nghìn đồng nhưng là… tiền âm phủ. Khi định dùng số tiền này để trả tiền taxi, hai vị khách mới biết đây là tiền giả, không thể sử dụng.

Nguồn: Hà Trang/ Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo