Việt Nam

Thủ tướng Úc ‘cắt’ Chủ tịch Quang khỏi ảnh selfie

Cập nhật lúc 14-11-2017 08:14:00 (GMT+1)
Bức ảnh trên trang Facebook của Thông tin Chính phủ cho thấy Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp ảnh selfie với TT Donald Trum

 

Hình ảnh Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp ảnh “selfie” với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang được chính phủ Việt Nam đăng tải trên trang Facebook chính thức trong chuỗi hình ảnh về các lãnh đạo thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).


Trong tấm ảnh này, 4 nhà lãnh đạo cùng tươi cười khi Thủ tướng Úc dùng điện thoại tự chụp cả nhóm bên lề cuộc họp APEC tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trong tấm ảnh đưa lên trang Twitter cá nhân của thủ tướng Úc có tên Malcolm Turnbull, chủ tịch nước chủ nhà APEC không có mặt.

Tấm ảnh trên trang Twitter cá nhân của Thủ tướng Úc không có mặt Chủ tịch Trần Đại Quang.
Tấm ảnh trên trang Twitter cá nhân của Thủ tướng Úc không có mặt Chủ tịch Trần Đại Quang.

Kèm theo tấm ảnh, ông Turnbull viết “gặp gỡ với (Tổng thống Donald Trump) và Chủ tịch Tập tại APEC 2017; cùng hợp tác để đảm bảo an ninh và thịnh vượng trong khu vực.”

Bờ vai và cánh tay trái của chủ tịch Quang bên cạnh Tổng thống Trump vẫn được nhìn thấy trong tấm ảnh mà người đứng đầu nước Úc đăng trên Twitter.

Không rõ lý do vì sao ông Turnbull chọn cắt bỏ chủ tịch Quang và theo BuzzFeed, họ đã gửi yêu cầu bình luận tới văn phòng của Thủ tướng Úc nhưng không nhận được hồi âm.

Mặc dù truyền thông trong nước không nhắc tới sự chỉnh sửa này của Thủ tướng Turnbull nhưng mạng xã hội đã lan truyền 2 tấm ảnh trước và sau khi cắt với những lời lẽ châm biếm là “Khi bạn nghĩ mình được selfie chung …. và thực tế là...”

Một số người dùng mạng xã hội cũng đã tỏ ra bất bình vì hành động cắt bỏ Chủ tịch Quang ra khỏi ảnh của Thủ tướng Turnbull.

Một người dùng Twitter có tên Fuyumori viết: “Thưa thủ tướng, hành động thấp kém như vậy của một người đại diện cho nước Úc, cắt bỏ chủ tịch của Việt Nam – cũng là nước chủ nhà APEC 2017 – khỏi bức hình. Rõ ràng chỉ có lãnh đạo của những nước lớn như Trung Quốc và Mỹ mới xứng đáng xuất hiện trong bức ảnh của ông. Thật là xấu hổ.”

Trước đó hình ảnh Thủ tướng Turnbull xuất hiện nhiều trên truyền thông chính thống của Việt Nam như một nhà lãnh đạo thân thiện dạo phố phường Đà Nẵng, ăn bánh mỳ từ người bán hàng rong và bún bò từ một quán ăn trên phố.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 me: chuyện đâu có gì mà ầm ĩ.

    15-11-2017 01:20

    có gì đâu mà ầm ĩ, 2 bức hình từ 2 máy chụp từ 2 góc độ khác nhau.
  • #1 VN: Hê..hê

    14-11-2017 09:55

    Có gì quan trọng đâu...chủ tịt nhà ta chả biết có đúng là chủ tịt thật không vì nhiều đồn đại trong dân gian rằng là dởm .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo