Việt Nam

Thuê trai đẹp bán nude phục vụ nhà hàng: Sở Văn hóa vào cuộc kiểm tra

Cập nhật lúc 11-06-2017 11:52:24 (GMT+1)
Hình ảnh dàn mẫu nam bán nude phục vụ đồ ăn cho khách tại một cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội). Ảnh cắt từ clip

 

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội- cho biết Sở đã nắm được thông tin và đang kiểm tra, yêu cầu cấp cơ sở báo về việc một số cửa hàng tại Hà Nội cho các nam thanh niên cởi trần phục vụ làm tóc cho khách, đồ ăn cho cả người lớn tuổi và trẻ em.


Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video và hình ảnh một số cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho giới trẻ và phục vụ ăn uống ở Hà Nội sử dụng hàng loạt thanh niên lực lưỡng, không mặc áo để khoe cơ bắp, rồi bưng bê và đứng mở cửa, đón khách.

Đặc biệt, tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong số các thực khách có cả người lớn tuổi và trẻ em. Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng việc làm của nhà hàng là phản cảm.

Liên quan đến sự việc, liên hệ với ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, ông cho biết đã nắm được sự việc, hiện đang cho người kiểm tra và từ chối  đánh giá về việc làm này.

"Chúng tôi sẽ yêu cầu kiểm tra các cơ sở sử dụng lao động kiểu này có tổ chức thường xuyên hay chỉ là buổi khai trương, đánh bóng hình ảnh. Sau khi kiểm tra mới có thể trả lời về sự việc"- Giám đốc Sở VHTT Hà Nội nói thêm.

Hiện tại, phía cơ sở kinh doanh đồ ăn và cơ sở làm tóc đều cho rằng, việc sử dụng dàn trai đẹp bán nude để phục vụ khách hàng của mình không nhằm mục đích PR, mà chỉ mong muốn mang đến không khí vui nhộn, hài hước cho khách.

Với những “chiêu trò” này, chủ cửa hàng chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí ban đầu, cộng đồng mạng sẽ lan truyền bằng những lượt like, share. Việc sử dụng những chiêu kiểu này đã khá phổ biến ở các nước như Nhật Bản và Thái Lan, nhưng khi về tới Việt Nam thì bị cho là không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

BÍCH HÀ
Nguồn: laodong.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo