Việt Nam

Tiếng kêu oan thảm thiết của mẹ tử tù Lê Văn Mạnh

Cập nhật lúc 25-10-2015 15:38:27 (GMT+1)

 

Sáng 22/10/2015, trước trụ sở Đài truyền hình Việt Nam, hàng trăm dân oan 3 miền Bắc Trung Nam đã biểu tình yêu cầu đài truyền hình và các cơ quan truyền thông hãy lên tiếng khẩn cấp về vụ án tử tù Lê Văn Mạnh bị ép cung, tra tấn, nhục hình dã man dẫn đến bản án tử hình oan sai.


Cách đây gần 11 năm, anh Lê Văn Mạnh trú tại xã Yên Thịnh huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa bị kết án tử hình vì tội hiếp dâm, giết người.

Bà Nguyễn Thị Việt, mẹ tử tù Lê Văn Mạnh đã kêu oan cho con hàng chục năm ròng rã.

Thời gian xảy ra vụ án, anh Lê Văn Mạnh đang ở nhà em gái Lê Thị Nhài phụ giúp em chuyển đồ.

Cô Lê thị Nhài cùng chồng là Lê Thanh Ngọc và bà Đỗ Thị Nguyên làm nhân chứng khẳng định ngày đó anh Lê Văn Mạnh ở nhà em gái.

Nạn nhân chết ngày 21/3/2005 và theo bản giám định pháp y số 67/GĐPY ngày 30/3/2005 nạn nhân bị chết ngạt do thắt cổ, trên nạn nhân có ngạt nước và bị hiếp dâm.

Một tháng sau công an vào nhà áp giải anh Lê Văn Mạnh lên hội trường xã Yên Thịnh để làm việc. Khi công an tới nhà không hề có giấy triệu tập hay lệnh bắt giam anh Lê Văn Mạnh.

Trong thời gian anh Lê Văn Mạnh bị tạm giam đã bị ép cung đánh tới ngất xỉu..

Ngày 17/10/2015 gia đình bà Việt nhận được giấy thông báo của tòa án tỉnh Thanh Hóa đến ngày 26/10/2015 sẽ thi hành án tử hình đối với anh Lê Văn Mạnh và báo gia đình đến nhận thi thể.

Bà Nguyễn Thị Việt, mẹ tù tù Lê Văn Mạnh gào thét thảm thiết kêu gọi mọi người hãy cứu con bà bị xét xử oan sai sắp bị đưa ra thi hành án tử hinh vào ngày 26/10/2015

 

 

Nguồn: Trần Quang Thành/DLB

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo