Việt Nam

Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, 3 bị cáo lĩnh hơn 17 năm tù

Cập nhật lúc 29-09-2021 13:34:24 (GMT+1)

 

3 đối tượng đã tổ chức cho tổng 7 người mang quốc tịch Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.


Mới đây, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo Nguyễn Văn Thu (SN 1988 ở thôn Lập Trí, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội); Phan Thị Nguyệt (SN 1993, trú tại xóm 5, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An) và La Công Quỳnh (SN 1989, trú tại bản Quyên, xã Điềm Mặc, huyện  Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên)  về tội Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bắc Giang, vào khoảng 21h50’ ngày 11/4, tại số nhà 1054 đường Lê Lợi (phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang) Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Phòng An ninh đối ngoại thuộc Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra việc tạm trú, xuất nhập cảnh của người nước ngoài.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có 2 người mang quốc tịch Trung Quốc là Deng Shen Le (SN 1993) và Deng Xinan Qiang (SN 1990) cùng với một người Việt Nam là Nguyễn Văn Thu. Tại thời điểm kiểm tra 2 người mang quốc tịch Trung Quốc không xuất trình được hộ chiếu, thị thực.

Quá trình làm việc, Nguyễn Văn Thu khai nhận được Phan Thị Nguyệt nhờ cùng La Công Huỳnh đi thuê nhà cho người Trung Quốc.

Ngày 12/4, Phòng An ninh kinh tế đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang giải quyết theo thẩm quyền. Cùng ngày Phan Thị Nguyệt, La Công Quỳnh, Nguyễn Văn Thu xin đầu thú về hành vi Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang xác định các bị cáo còn tổ chức cho 5 người Trung Quốc khác ở lại Việt Nam trái phép.

Căn cứ vào những diễn biến của vụ án, HĐXX TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Nguyệt 6 năm tù; La Công Quỳnh 6 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Thu 5 năm tù về tội Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Nguồn: Tuấn Khang/ giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo