Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Trung Quốc

Cập nhật lúc 05-01-2017 14:38:38 (GMT+1)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Việt Nam tháng 11/2015. Ảnh:

 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sáng nay cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc đầu năm nay, 2017.


Theo đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và tăng cường quan hệ với các nước, trong đó có Trung Quốc - một đối tác chiến lược quan trọng - của Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra ngay thời điểm đầu năm 2017 khẳng định rõ Việt Nam mong muốn đưa quan hệ với Trung Quốc thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, ổn định, đảm bảo không chỉ lợi ích của 2 nước mà còn đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực.

Chuyến thăm này cũng sẽ mở ra một năm sẽ có nhiều chuyến thăm giữa lãnh đạo hai bên.

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, năm 2017 Việt Nam sẽ là chủ nhà của Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Do đó, Việt Nam sẽ đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC. Trong các chuyến thăm làm việc trước đây, lãnh đạo Việt Nam đã gửi lời mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình tham dự APEC 2017 tại Việt Nam.

Minh Khôi
Nguồn: baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo