Việt Nam

Tour ''0 đồng'' lại bùng phát: Doanh nghiệp Việt nói gì?

Cập nhật lúc 24-03-2018 05:53:24 (GMT+1)
Số lượng du khách đến cảng Tuần Châu tăng đột biến.

 

Những ngày gần đây, khách Trung Quốc đi theo tour giá rẻ qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) tăng đột biến. Theo nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đây là bài toán khó cần sự vào cuộc quyết liệt của địa phương.


Doanh nghiệp lữ hành: Không bị ảnh hưởng

Theo một số doanh nghiệp lữ hành, các tour giá rẻ, tour “0 đồng” của Trung Quốc trước mắt chưa ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh.

“Chúng tôi đã ký kết hợp tác từ trước với đơn vị vận chuyển, lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí… nên hoàn toàn có sự chủ động; mặt khác đã có kinh nghiệm từ cuối năm ngoái nên chúng tôi cũng đã lên sẵn các phương án đối phó; tuy nhiên cũng không tránh khỏi một số khó khăn nhất định trong việc điều hành tour với lượng du khách lớn như vậy và sẽ gây nên những thiệt hại lớn nếu kéo dài”- ông Nguyễn Hải Nam, giám đốc một đơn vị lữ hành ở TP. Hạ Long, cho biết.

Kiên quyết xử lý các điểm “chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc”

Xử lý các điểm “chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc” là cần thiết để loại bỏ các tour “0 đồng”. Các cửa hàng này thường bán với giá trên trời để bù vào giá tour, gây hệ lụy cho hình ảnh du lịch Việt Nam. Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, đơn vị đã nắm được tình hình và sẽ sớm có các biện pháp xử lý. Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cũng cam kết không để tình trạng này diễn ra.

Ông Đỗ Ngọc Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Thương mại Vịnh Hạ Long – đơn vị quản lý các cửa hàng kinh doanh tại Cảng Tuần Châu, khẳng định: “Chúng tôi thường xuyên kiểm tra và cương quyết xử lý các sai phạm. Đơn cử như hôm trước, do lượng khách đoàn Trung Quốc đến cảng tăng đột biến, đã có trường hợp nhân viên mới tại một cửa hàng do chưa nắm rõ quy định và bất ngờ với lượng khách quá đông nên đã hạn chế số lượng khách vào cửa hàng, vô tình ảnh hưởng đến một số khách lẻ. Ngay khi nhận được phản ánh, ban quản lý Cảng đã tiến hành xử lý nghiêm trường hợp này và đã có văn bản nhắc nhở các cửa hàng trong khu vực cảng”.

“Những tour giá rẻ khiến lượng khách đến Việt Nam tăng lên về số lượng nhưng ngành du lịch Việt Nam thất thu lợi nhuận, hình ảnh du lịch Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi hoàn toàn đồng tình và ủng hộ với các biện pháp của chính quyền địa phương để ngăn chặn tình trạng này tái diễn”- ông Đỗ Ngọc Minh cho biết.

Đông đảo du khách tham quan mua sắm tại cảng Tuần Châu. 

Mặc dù luôn chào đón khách du lịch nhưng Quảng Ninh cũng cần phải có những biện pháp mạnh tay đối với các hình thức kinh doanh biến tướng; trước mắt, kiểm soát chặt chẽ các cửa hàng chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc là việc cần thực hiện ngay và cần sự chung tay quyết liệt của các đơn vị có liên quan.

HOÀI TRÂM
Nguồn: laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo