Việt Nam

TP.HCM: Bất mãn với dịch vụ, khách trọ đổ xăng đốt khách sạn

Cập nhật lúc 09-11-2016 12:51:43 (GMT+1)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN)

 

Ngày 9/11, Công an quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ đối tượng Lư Trường Thọ (41 tuổi, trú tại quận 1) để điều tra vụ cháy khách sạn Big Land số 1186​-1188 đường Võ Văn Kiệt (phường 10, quận 5). 


Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng 7/11, bảo vệ khách sạn Big Land nghe tiếng nổ lớn và phát hiện lửa bốc lên ở tầng 2 nên hô hoán nhau dập lửa và gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đưa khách lưu trú ra ngoài an toàn. 

Vào thời điểm xảy ra cháy, khách sạn có 23 người đang lưu trú nhưng may mắn không ai bị thương.

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện mùi xăng nồng nặc tại các phòng 301 và 302 của khách sạn; lối lên lầu 5 của khách sạn vương vãi xăng. Công an cũng thu giữ căn xăng bị cắt nắp ở lối lên giữa lầu 3 và lầu 4. 

Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, Công an nghi vấn có kẻ muốn phóng hỏa đốt khách sạn. Công an quận 5 đã triệu tập 5 đối tượng là người thuê phòng ở khách sạn để lấy lời khai.

Qua điều tra, sàng lọc các đối tượng, công an phát hiện khách thuê phòng 302 là Lư Trường Thọ, có nhiều biểu hiện bất thường nên đã triệu tập để đấu tranh. 

Tại cơ quan công an, đối tượng khai báo quanh có, tuy nhiên trước các chứng cứ thu được tại hiện trường, bước đầu Thọ khai nhận hành vi của mình. 

Theo đó, Thọ cùng vợ con thuê phòng ở khách sạn được một thời gian. Thọ khai do mâu thuẫn về cách quản lý và cho thuê của khách sạn nên nảy sinh ý định đốt khách sạn. 

Khoảng 18 giờ ngày 5/11, Thọ ra chợ Hòa Bình mua can nhựa 10 lít sau đó ra cây xăng trước bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh mua xăng rồi mang về phòng. 

Đến 3 giờ sáng 7/11, Thọ mang can xăng ra xuống trước cửa phòng 201 và 202 rồi châm lửa đốt. 

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc./. 

Nguồn: Thành Chung/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo