Việt Nam

TP.HCM muốn mở đường bay thẳng đi Saint Petersburg - Nga

Cập nhật lúc 31-12-2019 13:22:17 (GMT+1)
Sân bay Saint Petersburg – Liên bang Nga - Ảnh: Internet

 

Nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động du lịch, đầu tư, thương mại, giao lưu nhân dân giữa TP.HCM và TP.Saint Petersburg – Liên bang Nga, UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu khả năng mở đường bay thẳng giữa hai thành phố này.


Theo UBND TP.HCM, hiện nay, các chuyến bay từ TP.HCM đến TP.Saint Peterburg phải quá cảnh từ 1 đến 2 điểm dẫn đến kéo dài thời gian hành trình. Trong trường hợp nếu chỉ có 1 điểm dừng thì thời gian bay ngắn nhất cũng đã lên đến 13 tiếng đồng hồ.

Mặt khác, trong chuyến thăm và làm việc chính thức tại Liên bang Nga vừa qua, lãnh đạo hai TP.HCM cũng đã thống nhất việc nghiên cứu mở đường bay thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay Pulkovo (TP.Saint Peterburg).

Do đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động du lịch, đầu tư, thương mại, giao lưu nhân dân giữa hai thành phố, UBND TP.HCM đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu khả năng mở đường bay thẳng giữa hai thành phố. Việc này nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai thành phố nói riêng và hai quốc gia nói chung.

Phan Diệu
Nguồn: motthegioi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo