Việt Nam

Trụ sở UBND TP.HCM thắt chặt an ninh chưa từng thấy sau giải tỏa vỉa hè

Cập nhật lúc 31-03-2017 16:58:03 (GMT+1)
Từ ngày 31/3, khách ra vào trụ sở UBND TP phải đi qua cổng từ để kiểm tra

 

Từ ngày 31/3, trụ sở UBND TPHCM bắt đầu triển khai công tác siết chặt an ninh đối với khách ra vào trụ sở. Từ Bí thư, Chủ tịch các quận - huyện cho đến người đến liên hệ công tác đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi. 


 

Thế lực ngầm Sài gòn đe dọa "xử" đẹp Phó CT Đoàn Ngọc Hải xin ngưng giải tỏa vỉa hè Quận 1

Từ ngày 31/3, trụ sở UBND TPHCM bắt đầu triển khai công tác siết chặt an ninh đối với khách ra vào trụ sở. Từ Bí thư, Chủ tịch các quận - huyện cho đến người đến liên hệ công tác đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi. 

Sáng 31/3, phóng viên báo, đài đến tác nghiệp tại kỳ họp kinh tế, văn hóa, xã hội quý 1/2017 của UBND TPHCM có chút ngỡ ngàng khi được đề nghị đi qua khu vực kiểm tra. 

Khi phóng viên bước vào cổng thì được bảo vệ UBND TPHCM đề nghị vào phòng trực trình thư mời, liên hệ công tác rồi qua khu vực kiểm tra an ninh mới được vào bên trong để tác nghiệp. 

Tại đây, thủ tục kiểm tra an ninh được triển khai tương tự ở sân bay. Toàn bộ ba lô, thiết bị, điện thoại… được đưa qua máy soi kiểm tra, còn người vào làm việc cũng phải đi qua cổng từ.

Việc siết chặt kiểm tra an ninh tại UBND TPHCM đã được thông tin từ trước. Tại kỳ họp báo thường kỳ tháng 2, ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP - cho biết sẽ siết chặt công tác an ninh đối với khách ra vào trụ sở UBND TP. 

Theo ông, ngay cả ô tô của lãnh đạo UBND TP khi vào trụ sở cũng phải kiểm tra. Cũng theo ông Hoan, kể cả Bí thư, Chủ tịch quận - huyện, lãnh đạo, nhân viên, người đến liên hệ công tác… đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi. 

Ông Hoan chia sẻ: “TP muốn làm thân thiện chứ không đến mức như sân bay, phải cởi áo khoác, giày dép, thắt lưng… Chỉ khi nào tình hình phức tạp, có sự chỉ đạo chung thì mới làm đến mức đó. Còn giờ thay vì đi vào như bình thường thì chúng ta đi qua cổng từ và máy soi chứ không có gì cả. Hơi khó chịu một chút, công chức văn phòng, lãnh đạo sở ngành cũng có khó chịu đó, nhưng phải chịu khó!”. 


 
 
 
 
 
Một số hình ảnh kiểm tra khách ra vào trụ sở UBND TPHCM sáng 31/3. 

Nguồn: Quốc Anh/Dân trí

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo