Việt Nam

'Trùm cờ bạc' Phan Sào Nam đã nộp 1.384 tỷ đồng

Cập nhật lúc 19-07-2022 16:18:38 (GMT+1)
Phan Sào Nam tại phiên tòa xét xử.

 

'Trùm cờ bạc' Phan Sào Nam phải thi hành trên 1.475 tỉ đồng, đến nay phạm nhân này đã thi hành trên 1.384 tỉ đồng.


Chiều 19/7, ông Nguyễn Thắng Lợi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) đã trả lời báo chí liên quan kết quả thi hành án dân sự đối với 2 người cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng gồm Phan Sào Nam - cựu Chủ tịch HĐQT Công ty VTC Online và Nguyễn Văn Dương - cựu Chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao CNC.

Ông Nguyễn Thắng Lợi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp).

Theo ông Nguyễn Thắng Lợi, Phan Sào Nam phải thi hành trên 1.475 tỉ đồng, đến nay phạm nhân này đã thi hành trên 1.384 tỉ đồng; trong đó có một khoản tiền rất lớn thu hồi được ở nước ngoài.

Trong khi đó, việc thi hành án đối với Nguyễn Văn Dương hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn. Phạm nhân này phải thi hành khoảng 1.655 tỉ đồng, nhưng hiện nay cơ quan thi hành án dân sự mới thu hồi được 315 tỉ đồng.

“Nguyễn Văn Dương có một số tài sản đảm bảo thi hành ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Ở Hà Nội, cơ quan thi hành án đã truy tìm ra và đang trong quá trình xử lý. Tựu trung lại, ông Dương còn phải nộp lại rất nhiều nhưng tài sản đảm bảo không còn nhiều” - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đồng thời cho biết cơ quan thi hành án các cấp đã tích cực thực hiện quy trình thi hành án để đảm bảo thu hồi tài sản.

Trả lời câu hỏi về việc “trùm cờ bạc” Nguyễn Văn Dương có dấu hiệu che giấu, tẩu tán tài sản hay không, lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự khẳng định trong quá trình thi hành án đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, truy tìm tài sản.

“Đến giờ phút này, anh em thi hành án báo về chưa có dấu hiệu che giấu, tẩu tán, không nộp tài sản thi hành án”- ông Nguyễn Thắng Lợi cho biết.

Kim Anh
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo