Việt Nam

Trung Quốc lại bắt giữ trái phép hai tàu cá Việt Nam

Cập nhật lúc 21-03-2012 08:37:20 (GMT+1)

 

Chiều 20-3, UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết đã tiếp nhận thông tin hai tàu cá QNg-66074TS và QNg-66101TS với 21 ngư dân (cùng ngụ xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) đang bị phía Trung Quốc bắt giữ khi hoạt động đánh bắt hợp pháp trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.


Cách nay nửa tháng, tàu QNg-66074TS của ngư dân Trần Hiền (11 ngư dân) và tàu QNg-66101 TS của ngư dân Lê Dinh (10 ngư dân) ra Hoàng Sa đánh bắt thì bị Trung Quốc bắt. Một tuần trước, các ngư dân trên được phía Trung Quốc cho gọi điện thoại về gia đình báo tin. UBND huyện Lý Sơn đã có văn bản báo cáo sự việc cho UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ Ngoại giao can thiệp để bảo vệ ngư dân.

“Từ đó đến nay, các ngư dân không có bất cứ thông tin liên lạc nào khác. Huyện đang chỉ đạo cho các lực lượng tiếp tục nắm tình hình vụ việc” - bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, nói. Cách đây vài ngày, phía Trung Quốc cũng đã bắt tàu cá của ngư dân Đặng Tằm (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin).

Nguồn: Phapluattp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo