Việt Nam

Trung Quốc mở Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

Cập nhật lúc 13-10-2017 17:45:56 (GMT+1)
Lãnh đạo Tổng lãnh sự quán Trung Quốc và đại diện chính quyền Đà Nẵng tại lễ khai trương chiều 13-10.

 

Trung Quốc mở Tổng lãnh sự quán tại TP Đà Nẵng, trụ sở làm việc trên đường Trần Trọng Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn.


Trụ sở làm việc của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc được đặt trên đường Trần Trọng Khiêm (quận Ngũ Hành Sơn). Bà Hy Tuệ, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng, ngày 13-10 cho hay quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đang phát triển tốt đẹp và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước không ngừng được tăng cường và củng cố. 

Theo bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng là tổng lãnh sự quán thứ hai của Trung Quốc tại Việt Nam, sau TP HCM. Khu vực lãnh sự bao gồm Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng việc đặt Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa, khoa học và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và các tỉnh, thành trong khu vực với các địa phương Trung Quốc. 

Ngoài ra, ông Minh cũng khẳng định chính quyền Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc hoạt động hiệu quả, phù hợp thông lệ quốc tế, pháp luật có liên quan và truyền thống quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

B.Vân
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo