Việt Nam

Truy tố một người Nga trồng cần sa trong phòng ngủ

Cập nhật lúc 20-04-2022 18:24:43 (GMT+1)
Cần sa được trồng với máy điều hòa, đèn điện điều tiết ánh sáng hết sức tinh vi.

 

Người phụ nữ nước ngoài trồng, chế biến cần sa ngay trong phòng ngủ của mình với hệ thống tưới tiêu, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ.


Ngày 20/4, tin từ VKSND tỉnh Bình Thuận cho biết cơ quan này đã ban hành cáo trạng truy tố Shedko Dmitrii (33 tuổi, quốc tịch Nga, tạm trú khu phố 1, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào tối 24/12/2021, Công an phường Hàm Tiến bất ngờ kiểm tra một căn nhà do người nước ngoài thuê thuộc khu phố 1. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện Shedko Dmitrii trồng 27 cây cần sa cao khoảng 1-2 m trong phòng ngủ.

Ngoài ra, công an còn thu giữ 3 kg cần sa khô đã được bào chế thành phẩm và nhiều tang vật liên quan hoạt động trồng, sản xuất cây cần sa.

Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện trong quá trình chăm sóc cần sa trong phòng ngủ, Shedko sử dụng hệ thống tưới tiêu, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ cho cây.

Làm việc với cơ quan chức năng, Shedko khai nhận mua hạt giống, hóa chất và trang thiết bị để trồng cây cần sa tại căn nhà thuê cách đây 2 tháng. Số cần sa này được Shedko sản xuất để sử dụng và chia cho một số người nước ngoài sinh sống tại TP Phan Thiết. Shedko cũng khai nhận đã có kinh nghiệm trong việc trồng, bào chế cần sa.

Quá trình điều tra vụ án, Shedko được bảo đảm quyền có người phiên dịch, thông báo lãnh sự và các quyền khác theo đúng quy định.

Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo