Việt Nam

Về thông tin chi 90.000 tỷ đồng cho Đại lễ, Bộ trưởng Tài chính nói gì?

Cập nhật lúc 16-11-2010 06:55:30 (GMT+1)
ảnh minh họa nguồn Internet

 

ĐBQH Nguyễn Lân Dũng đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh về thông tin trên một số báo chí cho rằng chi phí cho Đại lễ lên đến 90.000 tỷ đồng và việc 2.000 viên rubi để lắp mắt cho 1.000 con rồng dùng làm tặng phẩm...


Chiều 15/11, ông Nguyễn Lân Dũng cho biết vừa nhận được nội dung trả lời chất vấn bằng văn bản liên quan đến số tiền chi cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và một số vấn đề về dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam.
  
Liên quan đến Đại lễ, đại biểu Nguyễn Lân Dũng đã gửi văn bản chất vấn tới Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị Bộ trưởng xác định lại cho thông tin trên một số báo chí cho rằng chi phí cho Đại lễ lên đến 90.000 tỷ đồng và thông tin mua 2.000 viên rubi từ châu Phi để lắp mắt cho 1.000 con rồng dùng làm tặng phẩm.
 
Tại công văn số 15157 trả lời chất vấn của ĐNQH Nguyễn Lân Dũng, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh đã trả lời kinh phí tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội được thực hiện từ nhiều nguồn, gồm: ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, nguồn huy động đóng góp của các cá nhân, tổ chức. Đối với chi từ ngân sách Trung ương cho các Bộ, cơ quan trung ương trực tiếp thực hiện công việc liên quan như Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch,… và hỗ trợ một số địa phương có liên quan; căn cứ vào dự toán do các Bộ, ngành đề nghị và ý kiến thẩm định của Bộ Tài chính, Thủ tướng duyệt cấp 218,4 tỷ đồng, trong đó có khoản chi lớn là lễ diễu binh, diễu hành, bồi dưỡng cho các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành, công tác đảm bảo an ninh trật tự.
 
Bộ trưởng Ninh cũng cho biết các khoản chi từ ngân sách các địa phương, trong đó chủ yếu là Hà Nội, thẩm quyền quyết định chi theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước do HĐND, UBND địa phương quyết định. Hiện nay, Bộ Tài chính đang yêu cầu UBND TP Hà Nội báo cáo, địa phương đang tổng hợp, quyết toán và sẽ báo cáo sau. Vấn đề chi phí cho Đại lễ cũng là một chủ đề 'nóng' tại kỳ họp Quốc hội lần này. Cả Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch đều không đưa ra con số cụ thể khi trả lời đại biểu và báo chí mà chỉ thông báo 'đang tiến hành thống kê cụ thể'.
 
Ông Nguyễn Lân Dũng cho biết sẽ tiếp tục nêu vấn đề chi phí Đại lễ tại các phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp diễn ra vào cuối kỳ họp.
Nguồn DĐDN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo