Việt Nam

Về trường hợp một luật sư Việt Nam bị giam giữ 600 ngày chưa ra toà

Cập nhật lúc 05-08-2017 16:53:35 (GMT+1)
Luật sư Nguyễn Văn Đài. Nguồn: frontlinedefenders.org

 

Biểu tình trước ĐSQ Việt Nam tại Praha từ 12h30 đến 14h30 ngày 7.8.2017. NHÓM VĂN LANG LƯU Ý VỀ TRƯỜNG HỢP MỘT LUẬT SƯ VIỆT NAM BỊ GIAM GIỮ 600 NGÀY CHƯA RA TOÀ - Cùng với Trung Quốc, Lào, Cuba và Bắc Triều Tiên, Việt Nam đang là một trong các nước cuối cùng có Đảng cộng sản nắm mọi quyền lực trong tay. Đất nước không có tự do ngôn luận, không có hệ thống tòa án độc lập, và đây chính là mảnh đất màu mỡ cho sự tồn tại của sự tham nhũng ở mức độ cao và dẫn đến sự bất công trong xã hội


Thông cáo báo chí

Ngày 7.8.2017 sẽ là ngày thứ 600 kể từ khi Nguyễn Văn Đài, một luật sư người Việt, bị bắt giữ.

Chính quyền Việt Nam vẫn giam ông mặc dù không có bất cứ bản án nào. Hơn nữa, không có bất cứ tín hiệu nào về việc ông sẽ còn bị giam giữ bao lâu. Đài là một luật sư đã từng bảo vệ quyền của các tôn giáo thiểu số và luôn nỗ lực truyền tải các ý thức về nhân quyền tại Việt Nam.

Nhóm Văn Lang muốn lưu ý tới trường hợp của ông. Một sự kiện sẽ được tổ chức tại trước cửa Đại sứ quán Cộng hoà XHCN Việt Nam từ 12h30 đến 14h30 ngày 7.8.2017 (đường Plzenska 2578/214, Praha 5). Mỗi ngày Nguyễn Văn Đài bị giam giữ đều sẽ được chúng tôi hiển thị bằng một vạch trên vỉa hè.

Việc bắt bớ các luật sư, các blogger và cả các nhà báo tự do đang là vấn đề nghiêm trọng tại Việt Nam. Cuối tháng 6 một blogger nổi tiếng là Mẹ Nấm, người mẹ của hai con nhỏ, người đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về nhân quyền, đã bị kết án 10 năm tù giam. Cuối tháng 7, một bản án tương tự đã diễn ra với Trần Thị Nga, một nữ hoạt động nhân quyền khác.

Cùng với Trung Quốc, Lào, Cuba và Bắc Triều Tiên, Việt Nam đang là một trong các nước cuối cùng có Đảng cộng sản nắm mọi quyền lực trong tay. Đất nước không có tự do ngôn luận, không có hệ thống tòa án độc lập, và đây chính là mảnh đất màu mỡ cho sự tồn tại của sự tham nhũng ở mức độ cao và dẫn đến sự bất công trong xã hội. Nhiều người Séc hẳn vẫn còn nhớ thời kỳ trước Cách mạng Nhung.

Nhóm Văn Lang kêu gọi báo chí và công luận cùng tới tham gia sự kiện này. Rất có thể việc làm này sẽ có ảnh hưởng tới mức độ của bản án của Nguyễn Văn Đài.

Người liên lạc của sự kiện

Mai Nguyenová - +420 723 845 740

#FreeNguyenVanDai

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo