Việt Nam

Vì sao nhóm đối tượng bắt cóc, cướp 35 tỷ đồng của doanh nhân ở TP.HCM?

Cập nhật lúc 23-06-2020 10:58:30 (GMT+1)

 

Đầu tư vào tiền ảo nhưng thua lỗ, nhóm đối tượng này đổ lỗi cho doanh nhân K. ở TP.HCM, nên lập kế hoạch bắt cóc ông này để đòi lại tiền.


Ngày 23/6, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, qua công tác nắm tình hình và đơn tố giác tội phạm của một doanh nhân ở TP.HCM về việc bị bắt cóc và bị cướp 35 tỷ đồng, đơn vị xác định đây là băng cướp có thủ đoạn manh động nên đã báo cáo với lãnh đạo Bộ Công an.

Ngay sau đó, Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng C02 trực tiếp chỉ đạo với Phòng 6 (Phòng Trọng án - C02) đã chỉ đạo Phó Cục trưởng là Đại tá Lê Ngọc Phương, Đại tá Phạm Văn Tám giao Phòng 6 nhanh chóng điều tra, truy xét băng nhóm này.

Đến ngày 22/6, Bộ công an cho biết đã bắt khẩn cấp nhóm đối tượng: Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng ngụ TP Đà Nẵng), Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM), Bùi Quang Chung (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, quê Quảng Nam) và Trương Chí Hải (31 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Sau khi bị bắt, nhóm này khai nhận, vốn là dân kinh doanh, từng đầu tư vào tiền điện tử rất nhiều nhưng liên tục thua lỗ.

Trong số những người kinh doanh cùng lĩnh vực, chúng biết đến tên tuổi doanh nhân tên K. ở Sài Gòn cũng kinh doanh tiền điện tử. Khi liên miên thua lỗ mà không rõ nguồn cơn, nhóm này cho rằng doanh nhân K. là tác nhân nên bàn kế hoạch bắt cóc ông này để đòi lại tiền.

Nhóm đối tượng gần chục người nhóm họp, thuê đối tượng Mai Xuân Phốt là một “thám tử” phụ trách quá trình theo dõi nạn nhân. Phốt sử dụng thiết bị công nghệ cao để theo dõi các hoạt động hằng ngày cũng như lịch trình di chuyển của nạn nhân.

Các đối tượng đa phần là dân làm ăn, nên lên kế hoạch thuê 1 số dân anh chị xã hội ở nhiều tỉnh thành, tập trung ở khách sạn tại Quận 1 chờ sẵn.

Giữa tháng 5 vừa qua, khi phát hiện vợ chồng ông K. và đứa con nhỏ đi du lịch Đà Lạt thì cả nhóm 10 đối tượng đi trên 3 xe ô tô, tổ chức đeo bám. Chúng mất nhiều ngày theo dõi nhưng các điểm mà vợ chồng ông K. di chuyển qua nhưng đều đông đúc, khó ra tay.

Đến 18/5, vợ chồng ông K. và gia đình đang di chuyển ô tô trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thì bất ngờ xảy ra va chạm với một ô tô khác chạy cùng chiều.

Sau khi va chạm, ông K. xuống xe giải quyết, ngay lập tức bị 3 ô tô khác tiếp cận. Hơn 10 thanh niên cầm nhiều vũ khí như súng, dao, kim tiêm dính máu ập ra không chế, bịt mắt và đưa doanh nhân này đi.

Người vợ và đứa con vài tháng tuổi của ông K. được đưa sang ô tô khác. Ô tô của gia đình nạn nhân cũng được nhóm này cử người lái theo sau, chạy trên cao tốc hướng về TP.HCM.

Trên đường đi, nạn nhân bị chúng đánh dã man, yêu cầu cung cấp mật khẩu ví điện tử, đe dọa sẽ giết vợ, nên ông K. đành cung cấp tài khoản ví điện tử để nhóm này chuyển 35 tỷ đồng sang tài khoản của bọn chúng. 

Sau khi cướp được tiền, nhóm đối tượng thả các nạn nhân tại 1 khu vực vắng vẻ ở quận 2 rồi tẩu thoát. Thoát nạn, gia đình này liền trình báo toàn bộ vụ cướp với lãnh đạo Bộ Công an. Cụ thể, họ cho biết số tiền mà nhóm đối tượng chiếm đoạt từ ví điện tử quy đổi ra tiền khoảng 35 tỷ đồng.

Hiện Bộ Công an đang mở rộng điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ cướp này.

Nguồn: Minh Tuấn/ vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo