Việt Nam

Việt kiều "dỏm" lừa đảo 17 tỉ đồng

Cập nhật lúc 20-11-2019 14:22:59 (GMT+1)
Hai cha con ông Chấn bị bắt

 

Do vỡ nợ vì đánh bạc trên mạng, cặp vợ chồng dựa hơi Việt kiều "dỏm" đã nghĩ cách kêu gọi nhiều người góp vốn đóng tàu ra nước ngoài đánh cá và lừa đảo chiếm đoạt 17 tỉ đồng.


Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 20-11, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với cặp vợ chồng Đào Thị Phượng (SN 1980), Trần Văn Chấn (SN 1973) và con trai của họ Trần Văn Phước (SN 2001), cùng trú tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) để điều tra về tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế liên tục nhận được nhiều đơn thư của người dân ở địa bàn huyện Phú Lộc tố cáo hành vi lừa đảo của Phượng nên đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo thông tin, Chấn là chồng của Phượng và đã có một thời gian dài sinh sống ở Mỹ, bị trục xuất về Việt Nam từ tháng 9-2018. Sau đó, vợ chồng Phượng, Chấn cùng con trai là Trần Văn Phước (SN 2001) thuê nhà nghỉ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) để ở.

Do đánh bạc bằng hình thức chơi tài xỉu trên mạng internet và bị thua nhiều tiền nên Phượng bàn với Chấn thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để dụ dỗ và tạo lòng tin, Phượng tung thông tin giả mình đi Mỹ và cần khoản tiền lớn góp vốn đóng tàu đánh cá ở nước ngoài.

Phượng thường xuyên dùng điện thoại gọi điện bằng Messenger cho những người quen và đưa điện thoại cho Chấn nói chuyện với những người này để thể hiện việc Phượng đang ở Mỹ. Sau khi các bị hại tin tưởng và đồng ý góp vốn hoặc cho mượn tiền, Phước là người trực tiếp nhận tiền để chuyển tiền lại cho Phượng hoặc qua tài khoản do Phượng cung cấp.

Theo thống kê, từ cuối năm 2017 đến tháng 9-2019, Phượng đã lừa nhiều người ở địa bàn huyện Phú Lộc, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 17 tỉ đồng. Trong đó nạn nhân bị lừa nhiều nhất là 6 tỉ đồng, người ít nhất 300 triệu đồng.

Sau khi biết sự việc bại lộ, đối tượng Phượng đã bỏ trốn vào TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhưng bị lực lượng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ.

Nguồn: Q.Nhật/ nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo