Việt Nam

Việt kiều về quê đón Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người

Cập nhật lúc 11-01-2023 14:18:33 (GMT+1)

 

Những ngày qua, nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón thân nhân từ nước ngoài về quê sum họp cùng gia đình vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Chiều 11/1 (20 tháng Chạp âm lịch), nhiều người đổ về Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đón người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết. Ảnh: Lượng hành khách đi và đến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất dịp cận Tết Nguyên đán năm 2022 (ảnh trái) và thời điểm hiện tại.

So với thời điểm cách đây 1 năm, khi TPHCM vừa mở cửa sau đại dịch COVID-19, hiện số lượng người đến nhà ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất tăng gấp nhiều lần.

Theo ghi nhận của Tiền Phong vào lúc 16h30 ngày 11/1, khu vực sảnh đến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đến chờ đón người thân là kiều bào về nước đón Tết Quý Mão 2023.

Sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu vào đợt cao điểm phục vụ Tết (từ ngày 6/1 đến 5/2), dự kiến sẽ phục vụ hơn 3,8 triệu lượt khách.

Nhiều gia đình đưa con em cùng ra sân bay chờ đón người thân từ nước ngoài về.

Những hàng ghế chờ ở sảnh ga quốc tế hầu như đều kín chỗ.

Nhiều người mang theo hoa chờ đón người thân.

Chị Nguyễn Trần Huế (ngụ Bình Thuận) cùng chồng ra sân bay đón em gái từ Mỹ về. “2 năm qua, do dịch bệnh nên em tôi không thể về quê đón tết cùng gia đình. Gia đình chỉ có thể nói chuyện video với nhau. Tết năm nay dịch bệnh đã ổn, em tôi quyết định về để gặp nhau. Chuyến bay đã đáp xuống rồi nhưng tôi chưa thấy em ra đến đây, chắc có lẽ đang chờ lấy hành lý. Tôi rất hồi hộp”- chị Huế chia sẻ.

Từ sau Tết Dương lịch 2023, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có lượng khách đi và đến đông đúc. Ngày cao điểm, sân bay này phục vụ khoảng 820 chuyến bay với trên 130.000 khách/ngày, trong đó lượng khách quốc tế đến sân bay trong đợt cao điểm đạt 42.000 khách/ngày.

Niềm vui sum họp bên người thân.

Nhiều gia đình 5-6 người cùng ra sân bay đón người thân.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết Cảng đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị bảo đảm phục vụ tốt nhất đối với bà con Việt kiều nói riêng và khách quốc tế đến Việt Nam vào những ngày đầu năm 2023.

Nguồn: Hữu Huy/ Tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo