Việt Nam

Việt Nam bất ngờ phóng thử tên lửa phòng không Spyder hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Cập nhật lúc 06-09-2017 15:01:44 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo Báo QĐND, cuộc diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017 do Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) tổ chức vừa chính thức khai mạc vào hôm 5/9. Trong diễn tập, lần đầu tiên Việt Nam đã bắn thử tên lửa phòng không hiện đại Spyder.


Các loại đạn tên lửa phòng không do Tập đoàn Rafale của Israel sản xuất

Ngày 5/9 tại Trường bắn Quốc gia khu vực 1, Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức khai mạc diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017.

Theo Báo Quân đội nhân dân, cuộc diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017 nhằm đánh giá thực trạng kết quả công tác huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không, nhất là các phân đội hỏa lực tên lửa phòng không S-75M3, tên lửa SPYDER…

Đây cũng là dịp kiểm tra đánh giá chất lượng vũ khí trang bị và công tác đảm bảo kỹ thuật, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, khả năng tác chiến, thao tác chiến đấu của từng cán bộ, chiến sĩ và hiệp đồng của các kíp chiến đấu, nhất là trong điều kiện ban đêm và trong tình huống phức tạp…

Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, tổ chức huấn luyện cho bộ đội sát với thực tiễn và hướng phát triển của chiến tranh hiện đại trong những năm tiếp theo.

Như vậy căn cứ vào thông tin được công bố, đây là lần đầu tiên tên lửa phòng không SPYDER tối tân của Việt Nam tham gia bắn đạn thật.

Tên lửa SPYDER của Kíp chiến đấu Tiểu đoàn 61 (Trung đoàn 236, Sư đoàn 361) rời bệ phóng tìm diệt mục tiêu

 Từ bức ảnh trên, có thể nhận ra đó là tên lửa Derby-MR thuộc tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung SPYDER-MR, loại đạn này có tốc độ Mach 4, tầm bắn 35 km, trần bay 16 km, mang theo đầu đạn có trọng lượng 23 kg, sử dụng cơ chế dẫn đường radar chủ động. Derby cùng với Python-5 là hai loại tên lửa làm nên sức mạnh của  hệ thống SPYDER.

Ngoài SPYDER-MR, Việt Nam còn bắn nghiệm thu cả S-75M3, đây là biến thể S-75 (SA-2) được nâng cấp với những công nghệ áp dụng trên S-300PMU-1, khiến cho hai hệ thống này giao tiếp được với nhau tạo nên mạng lưới phòng không hợp nhất.

Bên cạnh đó, mặc dù chưa có ảnh chụp nhưng rất có khả năng cả phiên bản tầm ngắn SPYDER-SR cũng được mang ra bắn thử.

Việc bắn đạn thật các loại tên lửa phòng không tối tân không lâu sau khi tiếp nhận đã cho thấy trình độ và nỗ lực nhanh chóng làm chủ khí tài hiện đại của bộ đội Việt Nam, góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời đất nước.

Nguồn: sputniknews

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo