Việt Nam

Việt Nam: Bốn hành khách quấn 250 iPhone quanh người, xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Cập nhật lúc 14-12-2017 14:33:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Khoa thuê 4 người quấn gần 250 iPhone 7, 7 Plus (trị giá gần 6 tỷ đồng) quanh thân thể, mang từ Singapore về Việt Nam.


Công an TP HCM vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố đường dây Buôn lậu do Nguyễn Hoàng Anh Khoa (31 tuổi) cầm đầu.

Vụ việc được phát hiện chiều 16/12/2016, khi Công an TP HCM phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất xác định 4 hành khách Nguyễn Thị Thanh Hằng (46 tuổi), Trần Phi Hùng (45 tuổi), Nguyễn Minh Tâm (29 tuổi) và Lê Trần Phong Vũ (27 tuổi, con trai Hằng) xuống chuyến bay từ Singapore, có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra ba thùng hành lý của Hằng, lực lượng chức năng tìm thấy gần 300 linh kiện điện thoại, vỏ hộp, sạc, tai nghe... iPhone. Khám xét 4 người, hải quan phát hiện họ quấn gần 250 điện thoại iPhone 7, 7 Plus quanh người.

Hằng khai cùng người tình, con trai và thuê Tâm vận chuyển số điện thoại này từ Singapore về Sài Gòn cho Khoa.

Sau khi dùng giấy phép thông quan để đưa hàng lên máy bay, nhóm này chia nhau vào nhà vệ sinh bó điện thoại vào quần áo quấn quanh người, nhằm qua mắt nhà chức trách khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Khoa bị bắt ngay sau đó. Cảnh sát cũng tìm thấy nhiều giấy tờ, sổ sách ghi chép việc vận chuyển hàng lậu. Tổng số hàng vi phạm ước tính gần 6 tỷ đồng. 

Khoa nói làm thuê cho một người quốc tịch Singapore, song cơ quan điều tra xác định anh ta chính là người cầm đầu đường dây buôn lậu.

Tại Việt Nam, hàng lậu của Khoa được thông qua ba công ty, tung ra thị trường tiêu thụ. 100% vốn các công ty đều đứng tên ông Ng Jin Onn (quốc tịch Malaysia) và đang nợ thuế gần 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông này đã xuất cảnh nên cơ quan điều tra không lấy lời khai được.

Nguồn: Quốc Khánh/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo