Việt Nam

Việt Nam nhận thêm 250.800 liều vắc-xin Astra Zeneca và Moderna từ Séc

Cập nhật lúc 30-08-2021 10:01:35 (GMT+1)
Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

 

Sáng 30-8, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao tặng 250.800 liều vắc-xin phòng Covid-19 do Chính phủ Cộng hoà Séc tài trợ cho Việt Nam.


Ngài Lukas Musil, Đại biện lâm thời tại Việt Nam, thay mặt Chính phủ Séc trao tặng cho Việt Nam lô vắc-xin này. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, tiếp nhận lô vắc-xin. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng.

 

TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, tiếp nhận lô vắc-xin phòng Covid-19 do Chính phủ Cộng hoà Séc tài trợ từ Ngài Lukas Musil - Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

250.800 liều vắc-xin phòng Covid-19 này gồm vắc-xin Astra Zeneca và Moderna.

Trước đó, ngày 27-8, lô vắc-xin này đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài và đã được vận chuyển bảo quản tại kho lạnh theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Lukas Musil bày tỏ niềm vui khi đến Bộ Y tế trao tặng lô vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Theo ngài Lukas Musil, lô vắc-xin hôm nay trao tặng cho Bộ Y tế chứng tỏ mối quan hệ giữa 2 nước vô cùng đặc biệt, là mối quan hệ đã được vun đắp từ nhiều năm nay.

"Chúng ta đã luôn hỗ trợ lẫn nhau. Ở thời điểm năm ngoái khi Cộng hoà Séc đang nỗ lực chống dịch thì cộng đồng người Việt tại Cộng hoà Séc đã có nhiều công tác tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Việt Nam là ưu tiên trong chính sách hỗ trợ vắc-xin của Cộng hoà Séc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch" - Ngài Lukas Musil nói.

 

Lô vắc-xin Covid-19 do Cộng hòa Séc viện trợ được đưa về Hà Nội đêm 27-8. Ảnh: Đại sứ quán Séc tại Việt Nam.

Được biết, Chính phủ Cộng hoà Séc cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam về trang thiết bị phòng chống dịch. Do đó tại buổi lễ, đại diện phía Cộng hoà Séc đề nghị Bộ Y tế hai nước sẽ trao đổi tiếp tục về việc Séc sẽ hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch cho Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh đại dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều nước đã phải phong toả, giãn cách để phòng chống dịch. Việt Nam đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch và nỗ lực tiếp cận các nguồn vắc-xin. Việt Nam cảm kích, đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Cộng hoà Séc đã hỗ trợ 250.800 liều trong bối cảnh Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam rất nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

"Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên cho công cuộc phòng chống dịch của Việt Nam và càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam và Cộng hoà Séc bước sang năm thứ 71 quan hệ hợp tác" - Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường khẳng định Bộ Y tế sẽ phân bổ ngay số vắc-xin phòng Covid-19 này đến các địa phương căn cứ trên tình hình dịch, đảm bảo sử dụng phù hợp hiệu quả.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn đến UPS đã giúp vận chuyển, và các đơn vị khác đã hỗ trợ để việc bàn giao, tiếp nhận lô vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ Cộng hoà Séc tài trợ cho phía Việt Nam sớm nhất.

Một số hình ảnh về lô vắc-xin tại sân bay Nội Bài do Đại sứ quán Séc tại Việt Nam cung cấp:


Nguồn: PV/ Nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo