Việt Nam

Việt Nam sẽ siết chặt quản lý thuê bao di động

Cập nhật lúc 20-03-2012 14:21:01 (GMT+1)

 

Giới hữu trách Việt Nam đang tìm cách siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước với việc hạn chế số simcard mà mỗi người được phép đăng ký ở mức 18 chiếc.


Bản tin hôm thứ Ba của Wireless Federation trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng bản sơ thảo của một thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông qui định khách hàng thuê bao trả trước của một mạng di động muốn có hơn 3 simcard phải đăng ký với một mạng di động khác. 

Vì vậy, một người có thể đăng ký tối đa 18 simcard từ 6 mạng di động là Viettel, VinaPhone, MobiPhone, S-Phone, Vietnamobile và Beeline.

Bản tin trích lời ông Nguyễn Đình Chiến, Phó tổng giám đốc MobiPhone, nói rằng vì sim di động được dùng trong nhiều thiết bị như USB 3G, máy tính loại notebook và điện thoại di động, nên nhà nước nên tăng số simcard của mỗi người lên 5 chiếc.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó tổng giám đốc Viettel, tán đồng ý kiến vừa kể và nói rằng mỗi người chắc chắn cần có hơn 3 chiếc simcard.

Dự thảo thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng qui định mỗi doanh nghiệp chỉ được đăng ký tối đa 100 simcard để tránh tình trạng các doanh nghiệp đăng ký quá nhiều rồi mang ra bán trên thị trường.

Nguồn: Wireless Federation/Nhan Dan/ VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo