Việt Nam

Việt Nam 'thụt lùi' về nhân quyền

Cập nhật lúc 07-06-2013 16:02:20 (GMT+1)
Dân biểu Ed Royce thuộc đảng Cộng hòa, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ Viện

 

Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ hôm 5/6 cảnh báo rằng thành tích nhân quyền của Việt Nam đang xuống cấp, khi ra Quốc hội trả lời trước những lời yêu cầu áp đặt các biện pháp mạnh hơn đối với Việt Nam.


Ông Joe Yun, Quyền trợ lý Ngoại trưởng về Đông Á thừa nhận rằng nhất định là tình hình nhân quyền tại Việt Nam hồi gần đây đã đi thụt lùi.

Ông nói tiếp, các diễn biến gần đây đáng nản lòng và đáng thất vọng, nhưng ông tin rằng qua cách giao tiếp với các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam cọng với giao tiếp kinh tế, chuyện này có thể thay đổi.

Dịp này, Dân biểu Ed Royce thuộc đảng Cộng hòa, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ Viện lưu ý rằng mới đây Việt Nam đã bỏ tù hai người trẻ tuổi đi phát tờ rơi, là Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, chỉ trong vòng một tháng sau khi Hoa Kỳ và Việt Nam có đối thoại nhân quyền ở Hà Nội.

Dân biểu Royce, đại diện tiểu bang Califonia có nhiều người Việt, nói rằng với đòn bẫy có trong tay mà chính phủ Mỹ không có hành động đi đôi với lời nói thì quả là không có trách nhiệm.

Dân biểu Gerry Connolly thuộc đảng Dân chủ, đại diện tiểu bang Virginia cũng có nhiều người Việt, nói rằng Hạ Viện có thể bác bỏ chuyện Việt Nam tham gia hiệp định thương mại TPP nếu thành tích nhân quyền của Việt Nam không cải thiện.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo