Việt Nam

VN: Bão Damrey làm ít nhất 27 người chết

Cập nhật lúc 05-11-2017 13:08:38 (GMT+1)
Người dân dọn dẹp sau bão ở Nha Trang

 

Một cơn bão đã tàn phá miền nam trung bộ Việt Nam, làm ít nhất 27 người chết và hơn 20 người mất tích. Bão Damrey đổ bộ vào đất liền hôm thứ Bảy 05/11/2017, với sức gió lên đến 90 km/h.


Hơn 40.000 ngôi nhà đã bị hư hại, nhiều người dân đã được di tản và điện bị cắt trên diện rộng.

Bão Damrey

Nha Trang là một trong những thành phố bị cơn bão tấn công trầm trọng nhất.

Các khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất là thành phố Nha Trang - khoảng 500km về phía nam thành phố biển Đà Nẵng, nơi các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh APEC vào cuối tuần này.

Quốc gia Đông Nam Châu Á thường trải qua những trận bão nghiêm trọng và hàng năm có nhiều người chết vì lũ lụt.

Bão Damrey

Nước lụt khá sâu trong nhiều ngôi nhà, cửa hàng và đường phố ở Hội An.

Hơn 30.000 người, kể cả khách du lịch nước ngoài, đã được di tản khỏi các khu vực bị ảnh hưởng nằm trên đường đi của cơn bão.

Bão Damrey

Các chuyên gia thời tiết nói đây là cơn bão tàn phá nhất trong nhiều năm đổ vào nam trung bộ của Việt Nam

Các chuyên gia về thời tiết nói rằng đây là cơn bão tàn phá nhất trong nhiều thập niên tràn vào khu vực duyên hải miền nam - là khu vực mà thông thường ít bị những cơn bão tương tự tấn công so với các khu vực ở phía bắc.

Bão Damrey

Bão lụt làm cho nhiều con đường trở nên khó đi lại hoặc nguy hiểm cho giao thông

Gần đây, mưa lụt và lũ lớn ở miền Bắc Việt Nam vào giữa tháng 10/2017 đã làm chết ít nhất hàng chục người, có nguồn nói hơn một trăm người, và phá hủy nhiều khu vực dân cư, trường học, trạm y tế, chợ búa, cơ sở sản xuất, trồng trọt, kinh doanh nông, ngư và công nghiệp, cũng như giao thông của người dân.

Bão Damrey

Cơn bão Damrey đổ vào miền nam trung bộ của Việt Nam hôm 04/11/2017.

Trước đó, hồi trung tuần tháng 9/2017, một cơn bão có tên gọi Doksuri, được cho là một trong những cơn bão lớn nhất thập kỷ, đã đổ bộ vào vùng biển từ Nghệ An tới Quảng Trị của Việt Nam và cũng gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và của.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo