Việt Nam

Vụ Bắc Giang: 6 người bị bắt

Cập nhật lúc 27-07-2010 12:44:22 (GMT+1)
Sự kiện kéo dài hết chiều Chủ nhật

 

Giới chức cho hay đã "tạm giữ 6 đối tượng" để làm rõ trách nhiệm vụ người dân Bắc Giang kéo lên UBND tỉnh hôm 25/07 đòi làm rõ nghi vấn "cảnh sát đánh chết dân".


Chiều 26/07, quan chức UBND tỉnh đã có tiếp xúc với báo chí trong nước để giải thích về vụ mà họ gọi là "gây mất trật tự" kéo dài suốt chiều Chủ nhật, khiến giao thông qua trung tâm Bắc Giang tắc nghẽn.

Báo Tuổi Trẻ trích lời Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Bùi Văn Hải nói sẽ xem xét "tính chất, mức độ vi phạm để xử lý".

Hôm Chủ nhật, hàng nghìn người, có nguồn tin nói là hàng vạn người, đã kéo lên Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang đòi giải thích về cái chết của một thanh niên địa phương.

Anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, trú tại xóm Cầu, thôn Nghi Thiết, xã Hồng Thái thuộc huyện Việt Yên, đã qua đời chiều thứ Sáu 23/07, sau khi bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Lý do khiến anh Khương thiệt mạng không được giải thích rõ ràng, gây bức xúc cho gia đình và họ đã đặt quan tài anh Khương lên xe, chở lên UBND tỉnh để đòi làm rõ.

Những người đi theo xe tang đã bao vây UBND, giật đổ cổng và hàng rào, đồng thời ném g̣ach đá vào lực lượng cảnh sát. Được biết một người trong gia đình anh Khương lúc đó cũng bị thương.

Cảnh sát đã phải dùng pháo, hơi cay và gậy để dẹp yên đám đông.

Nay quan chức tỉnh Bắc Giang được báo trong nước trích lời nói khi bị cảnh sát giao thông tạm giữ vì vi phạm luật lệ giao thông, "anh Khương đã có biểu hiện sức khỏe không bình thường" và được cảnh sát mang đi cấp cứu nhưng tử vong.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tung lên internet lại cáo giác thi thể anh Khương có vết tím bầm trên cổ và bàng quang bị vỡ.

Một thân nhân của anh Nguyễn Văn Khương hôm thứ Hai nói với BBC rằng gia đình không được thông báo các chi tiết khám nghiệm tử thi chính thức.

Chính quyền nói sẽ sớm làm rõ nguyên nhân làm anh Khương tử vong.

Theo BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo