Việt Nam

Vụ cướp sòng bạc 'con ông cháu cha' sẽ bị chìm?

Cập nhật lúc 16-12-2011 04:31:02 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn interrnet

 

Viện KSND Tối cao vừa có công văn yêu cầu Viện KSND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra việc xử lý vụ đánh bạc quy mô lớn, dàn dựng vụ cướp sòng bạc (con bạc phần lớn là con cháu của quan chức địa phương), xảy ra gần Tết Tân Mão để báo cáo lên Viện KSND Tối cao.


Vụ đánh bạc tại khách sạn Ngọc Sang 2 (28A Hoàng Hoa Thám, Nha Trang) bắt đầu khoảng 11 giờ sáng 31.1.2011, với hơn 20 con bạc (đều là thanh niên), tại phòng 901 - cao nhất, rộng nhất khách sạn. Khoảng 15 giờ cùng ngày, 5 tên cướp bịt kín mặt, dùng mã tấu, roi điện… bất ngờ xông vào khống chế, cướp được 54 triệu đồng tiền mặt, 15 điện thoại, nhiều dây chuyền và bông tai (định giá các hiện vật là 72, 977 triệu đồng), trói các con bạc bằng băng keo, rồi tẩu thoát.

Cùng ngày, vụ án “cướp tài sản” bị khởi tố. Trong các ngày 2 và 7.2, 7 tên cướp bị khởi tố bị can. Nhưng đến nay các con bạc trong vụ án “đánh bạc” - đầu mối gây ra vụ cướp, vẫn chưa bị khởi tố theo quy định của pháp luật. Mới đây, trong buổi tiếp xúc cử tri phường Vạn Thắng (TP.Nha Trang), vụ đánh bạc bị đưa ra chất vấn, nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 31-1 (nhằm ngày 28 tết), Đỗ Phan Tuấn Anh, Trương Văn Hòa, Trần Quốc Việt, Nguyễn Văn Huy, Lưu Nguyễn Như Quang, Phạm Duy Khang và Hà Văn Tiến Thành cùng bàn bạc tổ chức cướp sòng bạc tại phòng 901, khách sạn Ngọc Sang 2. Khi đột nhập, cả bảy người đều mang khẩu trang, vác mã tấu và khống chế, dùng băng keo dán miệng hơn 10 con bạc để cướp tiền cùng một số nữ trang.

Theo bình luận trên trang Basam: “Sở dĩ vụ đánh bạc ‘chìm xuồng’ vì trong các con bạc có ‘thiếu gia’ Chủ tịch tỉnh – ông Nguyễn Chiến Thắng, ‘thiếu gia’ PGĐ công an tỉnh – đại tá Nguyễn Hiền Dũng, ‘thiếu gia’ trung tá công an tỉnh – ông Đỗ Xuân Đảm… Nếu ‘thiếu gia’ phạm pháp nghiêm trọng (đánh bạc lớn bị thua, nhờ xã hội đen dàn dựng vụ cướp ban ngày, giữa TP du lịch Nha Trang có tiếng là thanh bình để đọat lại tiền) không bị xử lý, ai cản được chúng ‘cưỡi’ trên pháp luật, ngày càng lộng hành, biến thành các ‘cậu giời’ nơi TP biển?”.

Tiêu đề do Vietinfo.eu đặt

Nguồn: DT,PL, Basam

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo