Việt Nam

Vụ đại ca "giang hồ" đất Cảng bị bắn: Hé lộ bí mật ân oán cách đây 30 năm

Cập nhật lúc 22-06-2020 10:34:42 (GMT+1)
Long mô phỏng lại hành vi tội ác. Ảnh: Thanh Niên

 

Liên quan đến vụ đại ca "giang hồ" đất Cảng bị bắn, bước đầu nghi phạm khai nhận có mâu thuẫn với nạn nhân cách đây gần 30 năm trước.


Ngày 22/6, cơ quan chức năng đã dẫn giải nghi phạm Vũ Quốc Long (SN 1969, trú tại 33 Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng) đến khu vực số 17 Phan Bội Châu, phường Hồng Bàng, TP Hải Phòng để dựng lại hiện trường vụ án.

Vũ Quốc Long được xác định là nghi phạm dùng súng bắn ông Tô Thằng L. (SN 1970, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) vào ngày 14/6 tại quán trà hoa cúc trên phố Phan Bội Châu.

Theo báo Bảo vệ pháp luật, nguyên nhân vụ án được xác định do đối tượng Long và ông L, có mâu thuẫn đánh nhau gần 30 năm trước. 

Để giải quyết ân oán, Long đã mua một khẩu súng hơi với giá 25 triệu và 2 hộp đạn chì trên mạng. Do nắm rõ ông L. thường xuyên đến quán trà cúc đường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, nên Long đã lên kế hoạch để bắn ông L..

Ngày 13/6, Long thuê một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Hyundai i10 từ Hà Nội rồi tự lái về quận Hải An, TP Hải Phòng.

Đến khoảng 8h sáng ngày 14/6, Long tự lái xe đến quán trà cúc, số 17, trên đường Phan Bội Châu. Tại đây, Long phát hiện ông L. ngồi uống trà cúc, Long lái xe tiến lại gần khoảng 13,5m. Long hạ kính xe cửa sau ghế phụ, ngả ghế phụ và lấy súng, lắp ống giảm thanh tự chế, kê súng vào cửa xe bắn 1 phát về phía ông L.

Sau khi gây án, Long lái xe về quận Hải An.

Được biết, ông L. có biệt danh là L. "Nam", là người có "số má" ở Hải Phòng. Ông L. từng là đàn anh trong giới giang hồ ở Hải Phòng, nổi tiếng từ những năm 1994 – 1995.

Ông này trước đó từng nhiều lần bị bắn và bị tạt axít vào năm 2008, phải sang nước ngoài phẫu thuật. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Nguồn: Hoàng Yên/ doisongphapluat.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo