Việt Nam

Vụ đập phá tài sản của tiểu thương: "Chỉ là sơ suất!"

Cập nhật lúc 29-12-2009 07:00:38 (GMT+1)

 

BQL chợ khẳng định: "Đó không phải là đập phá, chỉ làm anh em sơ suất trong quá trình vận chuyển làm rơi rớt và gãy. Những vật dụng bị gãy cũng đều đã quá cũ và mục nát".


>>>Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương bị đập phá tài sản

Như đã đưa tin, chiều tối ngày 25/12, thời điểm các tiểu thương chợ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã đóng cửa, các bảo vệ chợ này đã tiến hành tịch thu các loại bàn, ghế, kệ đựng hàng hóa của tiểu thương tập trung tất cả trên lầu 2 của chợ. Nhưng sáng ra, khi các tiểu thương đến ký nhận lại tài sản của mình thì đã không còn nguyên vẹn. Hàng trăm bộ bàn ghế được làm bằng gỗ, sắt của tiểu thương nơi đây đã bị đập nát hư hại, không còn sử dụng được.

BQL chợ khẳng định:
BQL chợ khẳng định: "Đây không phải là đập phá, chỉ là anh em sơ suất trong quá trình vận chuyển...".

Ông Nguyễn Trà, trưởng BQL chợ Hòa Khánh cho biết, thực hiện chỉ thị số 656 của UBND quận Liên Chiểu việc về "chỉ đạo thực hiện một số nội dung về công tác quản lý chợ", trong đó nêu rõ: "Kiên quyết chống lấn chiếm lối đi của các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ nhằm đảm bảo công tác PCCC, mỹ quan tại chợ và ngăn cản truy bắt tội phạm.

BQL đã nhiều lần nhắc nhở các tiểu thương về việc này, đặc biệt là khi thời điểm tết đang cận kề. Việc tịch thu tài sản của các tiểu thương cũng nằm trong mục đích trên ".

Tuy nhiên, theo nhiều tiểu thương phản ánh, cách làm của BQL chợ là sai trái và mang tính chất côn đồ, hung hãn. "Nếu vi phạm, chúng tôi sẵn sàng chịu nộp phạt và sẽ ngừng ngay việc kinh doanh lấn chiếm khi BQL yêu cầu", chị Trần Thị Thúy Hà, một tiểu thương cho biết.

Ngoài tiền thuê kiốt hàng tháng, các tiểu thương nơi đây còn phải đóng thêm tiền cơi nới, mở rộng kinh doanh trước kiốt mình là 25.000 đồng/tháng/mặt tiền sau khi được sự đồng ý của BQL chợ. Vì vậy, nhiều tiểu thương đã tỏ ra bức xúc khi tài sản mình bị đập phá một cách vô lý, trong khi họ không hề vi phạm về diện tích sử dụng.

Đơn kiến nghị của các tiểu thương tại chợ Hòa Khánh. Ảnh: Phan Chung

Trả lời trước việc nhiều bộ bàn ghế của các tiểu thương bị đập phá, hư hại nặng nề, ông Đặng Quang Hưng, Phó BQL chợ, người trực tiếp chỉ đạo các bảo vệ tịch thu tài sản, cho biết: "Đó không phải là đập phá mà chỉ là anh em sơ suất trong quá trình vận chuyện làm rơi rớt và gãy. Những vật dụng bị gãy cũng đều quá cũ và mục nát".

Cũng theo ông Hưng, do lực lượng bảo vệ hạn chế (4-5 người) nên mới xảy ra chuyện vô ý làm rơi rớt tài sản của các tiểu thương! Tuy nhiên, theo lời kể của nhiều tiểu thương và tận mắt chứng kiến của PV, số tài sản hoàn toàn có dấu hiệu bị đập phá không như giải trình mà ông Hưng nêu ra.

"Chúng tôi chỉ mong muốn được đền bù lại số tài sản để tiếp tục buôn bán, nhất là dịp tết đang đến rất gần, chúng tôi phải tranh thủ để làm ăn", chị Lê Thị Lên, một tiểu thương cho biết.
 
Được biết, mỗi bộ bàn ghế, kệ đựng hàng hóa của các tiểu thương được đặt làm với giá từ 200-500 ngàn/bộ.

Phan Chung


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo