Việt Nam

Vụ Gateway: Thực hư tài xế tử vong, trường bỏ mác 'quốc tế'?

Cập nhật lúc 20-08-2019 08:29:22 (GMT+1)
Chiếc xe ô tô được cho là do ông Doãn Quý Phiến lái sáng 6/8 và cũng là nơi phát hiện thi thể cháu L.

 

Trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều tin đồn xoay quanh vụ việc bé trai tử vong ở trường mang danh 'quốc tế' Gateway và gần đây nhất là thông tin tài xế lái xe ô tô đưa đón cháu bé L. hôm 6/8 đã tử vong.


Tuy nhiên theo VTC đưa tin hôm 19/8, công an xác nhận thông tin ông Doãn Quý Phiến tử vong là thất thiệt.

Theo Trung tá Trần Văn Hóa, Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy nói: "Cho đến thời điểm này, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Cầu Giấy chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ gia đình ông Phiến nói về lái xe này như những thông tin đồn đoán ác ý trên mạng xã hội."

Công an cũng đồng thời bác bỏ thông tin ông Phiến đang bị điều tra, khởi tố.

Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra và đã tiến hành khởi tố vụ án, nhưng chưa khởi tố bị can.

Lực lượng điều tra đã tiến hành thủ tục pháp y, khám nghiệm, thực nghiệm hiện trường.

Ông Phiến, 53 tuổi, là nhân viên hợp đồng của công ty Ngân Hà, đưa đón học sinh cho trường Gateway. Hiện ông Phiến vẫn chưa lên tiếng với báo giới về vụ việc.

Tuy nhiên theo báo Người Lao Động, chiếc xe 16 chỗ chở cháu L. thuộc sở hữu của ông Phiến nhưng chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.

Gateway bỏ mác 'quốc tế'

Theo báo Đất Việt, website trường Gateway đã xóa bỏ cụm từ 'quốc tế'.

Tên trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway giờ đã trở thành Trường Tiểu học & THCS Gateway.

Tuy nhiên, trường vẫn không bỏ dòng chữ "International" bằng tiếng Anh.

Vào mục "Kiểm định quốc tế," "Hệ thống đo nghiệm quốc tế" đều hiển thị lỗi "Rất tiếc! Không thể tìm thấy trang này."

Trang web của trường đã bỏ chữ 'quốc tế' nhưng vẫn giữ nguyên chữ 'International'.

Cũng theo báo Đất Việt, nhiều cơ sở giáo dục từng xưng danh quốc tế ở Hà Nội cũng gỡ bỏ cụm từ "quốc tế" hoặc "International" như Trường Mầm non Việt-Hàn Montessori, Trường quốc tế Việt-Hàn Montessori, Trường Mầm non quốc tế IQ và Tiểu học quốc tế IQ…

Trước đó, tại hội nghị triển khai năm học mới 2019-2020, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, cho biết hiện chỉ có 11 trường có yếu tố nước ngoài (vốn đầu tư nước ngoài, sử dụng chương trình giáo dục nước ngoài, có học sinh nước ngoài học tại trường cùng học sinh Việt Nam).

Còn các trường có danh xưng quốc tế khác ở Hà Nội thực chất chỉ là các trường ngoài công lập.

Trường Gateway khi đăng ký cũng không hề có chữ "quốc tế".

Theo ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng GG&ĐT quận Cầu Giấy, trong quyết định thành lập trường Gateway không hề ghi là trường quốc tế.

"Chữ 'quốc tế' như cách ghi trên cổng thông tin chính thức của trường... có thể do trường quảng cáo để thu hút học sinh," ông Ngọc Anh nói tại buổi họp báo của Ủy ban Nhân dân Quận hôm 7/8.

Diễn biến sự việc

Sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe ô tô từ ký túc xá của trường Học viện báo chí và tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường Phổ thông liên cấp Gateway, rồi đi đón tổng cộng 13 học sinh, trong đó có cháu L., 6 tuổi.

Khoảng 7h25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền gửi xe.

15h30 ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón học sinh.

Khi đón học sinh tan học lên xe, bà Quy không thấy cháu L. nên báo cô giáo chủ nhiệm.

Sau đó, khi đưa học sinh lên xe, cô Quy phát hiện cháu L. đang nằm dưới sàn xe. Cháu L. được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tím tái, bệnh viện cấp cứu nhưng không có kết quả và thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo