Việt Nam

Vụ phát hiện xe chở lưỡi vịt, nầm lợn không rõ nguồn gốc: Siêu thị MM Mega Market Việt Nam lên tiếng

Cập nhật lúc 31-12-2019 11:23:07 (GMT+1)
Hàng hóa chở trên xe là hàng đông lạnh nhập lậu từ Trung Quốc. Ảnh: Infonet

 

Siêu thị MM Mega Market Việt Nam chính thức phản hồi liên quan đến vụ việc lực lượng chức năng phát hiện 2 xe container chở hàng thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng từ Trung Quốc.


Theo báo Pháp Luật TP.HCM, tối 30/12, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM Mega Market) phát đi thông báo liên quan tới vụ việc sáng 30/12, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) 11 - Cục QLTT Hà Nội phát hiện hai xe container chở hàng thực phẩm đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Do địa điểm phát hiện hai xe container tại khu vực bãi đậu xe thuộc sự quản lý của siêu thị MM Mega Market Thăng Long nên thông tin này đã gây hiểu lầm rằng MM Mega Market có liên quan đến nguồn hàng trên.

Cụ thể, trong trình bày của công ty như sau: từ ngày 26/12/2009, công ty MM Mega Market đã ký hợp đồng chuyên chở hàng hóa đông lạnh với công ty TNHH Agility Việt Nam và hợp đồng sẽ được gia hạn theo từng năm.

Vào ngày 27/12, công ty TNHH Agility Việt Nam điều xe container lạnh biển số 52LD-4133/số mooc 52R-1407 do tài xế Nguyễn Hoàng Việt, Nguyễn Trường Thi điều khiển. Và xe 14T lạnh 52LD-4058 do tài xế Hồ Ngọc Tuấn, Quách Thái Hậu chở đơn hàng đông lạnh cho siêu thị MM Mega Market từ kho lạnh Bình Dương ra kho lạnh MM Mega Market ngoài Hà Nội.

Đến khuya 29/12, sau khi hai xe trả hàng xong cho MM Mega Market, theo hợp đồng giữa hai công ty, cả hai xe 52LD-4058 và 52LD-4133 sẽ lấy pallet, khay rỗng từ các kho MM Mega Market Thăng Long và MM Mega Market Hoàng Mai chở về MM Mega Market Bình Dương.

Sáng 30/12, sau khi hoàn tất việc lấy khay rỗng từ kho MM Mega Market Thăng Long, theo lịch trình hai xe này sẽ xuất phát quay lại Bình Dương.

Sau đó cả hai xe 52LD-4058 và 52LD-4133 đã bị lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện trên xe có nhiều thùng hàng đông lạnh có tem nhãn Trung Quốc để chuẩn bị chở về miền Nam.

Liên quan đến sự việc, báo Infonet cho hay, căn cứ vào buổi làm việc với cơ quan chức năng cùng bản tường trình của lái xe, bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, đại diện công ty MM Mega Market Việt Nam khẳng định, phía công ty không liên quan đến số lượng thực phẩm đông lạnh được cơ quan chức năng phát hiện trên 2 xe container.

Theo hợp đồng với công ty vận chuyển, Công ty TNHH Mega Market thuê một chiều chở thực phẩm đông lạnh từ Bình Dương ra Hà Nội và chiều về Hà Nội-Bình Dương là chở các pallet/khay rỗng.

Tất cả thực phẩm đông lạnh được cơ quan chức năng phát hiện trên xe chuẩn bị chuyển từ Hà Nội quay về miền Nam là do tài xế tự ý liên lạc và giao dịch với các đối tác bên ngoài và thực hiện vận chuyển.

Trong cả quá trình này, siêu thị MM Mega Market Thăng Long đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc nêu trên”, bà Mai khẳng định.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 30/12, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an TP Hà Nội phối hợp với đội 11 Quản lý thị trường bắt giữ 2 xe container chở hàng thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại siêu thị MM Mega Market (đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm).

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng hàng chứa hàng tấn lưỡi vịt, trứng non và nầm lợn đông lạnh có tem nhãn Trung Quốc. Khi kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ của các mặt hàng này.

Thủy Tiên (T/h)
Nguồn: doisongphapluat.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo