Việt Nam

Vụ sai sót về giấy tờ đi máy bay: 3 cục, vụ phải kiểm điểm trách nhiệm

Cập nhật lúc 30-11-2017 16:26:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

 

Liên quan đến việc để sai sót trong vụ thẻ đảng viên, thẻ nhà báo,… không được chấp nhận làm thủ tục đi máy bay, Bộ Giao thông vận tải đang yêu cầu Cục Hàng không, Vụ Vận tải và Vụ Pháp chế kiểm điểm trách nhiệm trong quá trình soạn thảo, trình văn bản và báo cáo kết quả về Bộ.


Chiều 29/11, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ đã họp bàn xử lý sai sót trong công tác soạn thảo thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không.

Theo đó, 3 đơn vị của Bộ gồm Cục Hàng không, Vụ Vận tải, Vụ Pháp chế bị kiểm điểm trách nhiệm.

Theo Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông, chủ trương của Bộ GTVT là ban hành thông tư 45 để thay thế thông tư 01 và không điều chỉnh nhiều các loại giấy tờ có thể làm thủ tục lên máy bay. Tuy nhiên, phụ lục Thông tư 45 trình lên sót các giấy tờ như thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe…, các cục, vụ rà soát cũng sót.

Hiện Bộ đang giao Cục Hàng không điều chỉnh lại nội dung Thông tư 45, sớm có đính chính trước khi có hiệu lực (ngày 15/1/2018).

Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu các Cục, Vụ phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, như GD&TĐ đã đưa tin, theo Thông tư 45 sửa đổi (Thông tư 45/2017/TT-BGTVT do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 17/11 sửa đổi Thông tư 01/2016 ngày 1/2/2016) từ ngày 15/1/2018, thẻ Đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái ô tô, mô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam không được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa.

Ngay sau đó, lãnh đạo Cục Hàng không đã thừa nhận sai sót trên do lỗi đánh máy. Bộ Giao thông vận tải cũng thừa nhận thông tư 45 có sai sót và khẳng định hành khách vẫn được sử dụng thẻ đảng viên, bằng lái để làm thủ tục lên máy bay.

Hiền Phạm (t/h)
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo