Việt Nam

Xe đeo biển Trung Quốc được vào sâu trong đất Việt Nam 180 km

Cập nhật lúc 22-03-2018 07:47:39 (GMT+1)
Xe đeo biển Trung Quốc được vào sâu trong đất Việt Nam 180 km. Ảnh: Báo Quảng Ninh

 

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc cho phép thí điểm hoạt động xe du lịch Trung Quốc vào thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.


Theo đó, Chính phủ đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức thí điểm hoạt động xe du lịch đeo biển kiểm soát của Trung Quốc được di chuyển trực tiếp vào thành phố Hạ Long.

Công ty CP Du lịch Hòn Gai là doanh nghiệp được giao triển khai thực hiện trực tiếp hoạt động này.

Việc thí điểm được kéo dài đến hết ngày 31/12/2018, sau đó UBND tỉnh Quảng Ninh tổng hợp, đánh giá, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Theo đó, phía Trung Quốc và phía Việt Nam sẽ cho phép khoảng 300 xe dưới 9 chỗ ngồi đeo biển kiểm soát của mỗi nước được đi sâu vào nội địa mỗi quốc gia, với thời gian không quá 5 ngày mỗi chuyến.

Với các xe đeo biển kiểm soát Trung Quốc vào trong nội địa Việt Nam, cự ly vào không quá 180 km, tính từ cửa khẩu Móng Cái.

Với các xe đeo biển kiểm soát Việt Nam vào trong nội địa Trung Quốc, cự ly vào là khoảng 600 km, theo lộ trình Đông Hưng - Phòng Thành - Nam Ninh - Quế Lâm.

Trọng Nhân
Nguồn: viettimes.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo