Việt Nam

Xúc động đại lễ kỳ siêu tưởng niệm đồng bào qua đời vì COVID-19

Cập nhật lúc 18-11-2021 16:01:28 (GMT+1)

 

Đại lễ kỳ siêu tại TP.HCM diễn ra trong không khí trang trọng nhằm tưởng niệm đồng bào qua đời vì COVID-19 và xoa dịu phần nào những vết thương lòng sau đại dịch.


Ngày 18/11, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam văn phòng 2 Trung ương và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đồng tổ chức đại lễ kỳ siêu người qua đời vì COVID-19, tại Việt Nam Quốc tự (quận 10, TP.HCM).

Đại lễ kỳ siêu được tổ chức theo hình thức không tập trung đông người, vì vậy hội trường có sức chứa tối đa 1.000 người, nhưng chỉ khoảng 200 chư tăng, phật tử tham dự.

Tham dự còn có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng đại diện các cơ quan chức năng.

Người thân các nạn nhân qua đời vì COVID-19 rất xúc động khi được tham gia đại lễ kỳ siêu, cảm thấy ấm lòng vì người nhà được Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng quan tâm.

Buổi lễ có 2 phần chính gồm: Nghi lễ đại chúng với sự tham dự của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, đại diện các quận, huyện cùng lãnh đạo TP.HCM và nghi lễ truyền thống, tâm linh do chư tăng thực hiện với thời tụng Kinh Di đà (cúng cơm cho các hương linh tử vong trong đại dịch COVID-19).

Buổi tưởng niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện sự tri ân với các y bác sĩ, tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch không may mất do COVID-19.

Nhiều người nhà của nạn nhân mất do COVID-19 được đến tham dự và xúc động khi được tham gia lễ tưởng niệm, xoa dịu phần nào mất mát, đau thương do dịch COVID-19 gây ra.

Việt Nam Quốc tự - nơi diễn ra Đại lễ.

Nguồn: Hoàng Thọ/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo