Việt Nam

Xúc động những lời cảm ơn của công dân bị ''mắc kẹt'' ở Đài Loan khi trở về nước

Cập nhật lúc 27-03-2021 08:41:38 (GMT+1)
Chuyến bay đưa các công dân ở Đài Loan về nước vào ngày 25/3.

 

Các công dân Việt Nam bị "mắc kẹt" tại nước ngoài do dịch Covid-19, sau khi được trở về nước đã viết tâm thư cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã giúp họ trở về quê hương sau khoảng thời gian dài. 


Chiều 25/3, chuyến bay của Vietnam Airlines chở hơn 200 hành khách là người lao động Việt Nam khởi hành từ Đài Bắc (Đài Loan), đã hạ cánh lúc 13h20 tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đây là chuyến bay đưa các công dân lao động của Việt Nam bị "mắc kẹt" ở Đài Loan do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trở về nước.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, các công dân trên chuyến bay đã làm thủ tục và được lượng lượng chức năng chuyển đến một khách sạn để thực hiện việc cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Xúc động khi hay tin sắp được về với gia đình

Sau một ngày cách ly, nhiều công dân được trở về lần này đã viết thư tay gửi đến Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, những đơn vị đã hỗ trợ đưa công dân về nước.

Trong thư, anh Phạm Trung Long (36 tuổi) cho biết, anh là lao động tại Đài Loan, sau khi hết hợp đồng lao động nhưng không thể về nước do dịch Covid-19. “Chúng tôi vô cùng xúc động khi biết được sắp về quê hương đoàn tụ với gia đình, người thân. Chúng tôi vô cùng biết ơn Chính phủ và các cơ quan chức năng, đơn vị hỗ trợ chuyến bay đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc hoàn cảnh khó khăn này”, anh Long chia sẻ.

 

Công dân đang làm thủ tục nhập cảnh.

Còn anh Hồ Quang Hà (28 tuổi, công nhân lao động ở Đài Loan) cho biết, sau hơn 4 tháng mong mỏi chờ đợi, cuối cùng anh cũng như những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, được trở về nhà.

“Chúng tôi vô cùng xúc động, không có gì có thể diễn tả được cảm xúc của tôi lúc đó khi chúng tôi nghe tin sắp được trở về quê hương, sum họp cùng gia đình. Tôi chỉ biết cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam cũng như các đơn vị tổ chức chuyến bay đã giúp chúng tôi trong những lúc khốn khó”, anh Hà bộc bạch.

Xin góp tiền chống dịch Covid-19

Đa số hơn 200 công dân trở về trên chuyến bay này, họ đều là những người lao động ở Đài Loan. Cuộc sống nơi “đất khách quê người” vốn đã khốn khó, thế nhưng dịch Covid-19 bùng phát khiến cuộc sống họ càng trở nên khốn khó hơn.

Được Chính phủ và các cơ quan chức năng hỗ trợ chuyến bay để trở về quê hương sau thời gian dài làm việc ở nước ngoài, nhiều công dân đã bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo Việt Nam, đã không “bỏ rơi” họ trong thời điểm khó khăn nhất. Để đáp lại sự giúp đỡ đó, nhiều công dân đã tình nguyện viết đơn để xin góp tiền, góp một phần công sức của mình để hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của đất nước, của địa phương.

 

Công dân về khách sạn để thực hiện việc cách ly y tế. 

Trong thư, anh Lê Thiên Lạc (30 tuổi) viết: “ Khi trở về Việt Nam chúng tôi đã được cách ly y tế tại TP Đà Nẵng. Những người đi cùng tôi cũng bày tỏ lòng biết ơn đất nước và xin góp 100.000 đồng/ người, để ủng hộ cho việc phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng”, anh Lạc chia sẻ.

Còn chị Trần Thị Hoa bộc bạch rằng: “Vô cùng xúc động khi được đặt chân lên quê hương. Tôi hứa sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định cách ly thật tốt. Đất nước đã không bỏ rơi chúng tôi những lúc khó khăn cùng tận. Tôi xin được đóng góp để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng", chị Hoa viết.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến không ít ngành nghề ngưng hoạt động ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều lao động, nhất là những lao động đang làm việc ở nước ngoài.

Trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới, với tinh thần “không một ai bị bỏ lại phía sau”, Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến bay để đưa công dân Việt Nam bị “mắc kẹt” ở các nước trên thế giới trở về đoàn tụ với gia đình.

Đại diện Công ty CP Du lịch thương mại lữ hành Việt (đơn vị bao trọn gói đưa công dân về nước) cho biết, mặc dù những công dân này phải trả phí khi về nước và cách ly nhưng đó là điều họ vô cùng mong mỏi. Việc tổ chức các chuyến bay như thế này giúp bà con được về nước thật sự, tránh bị các "công ty ma" lừa đảo.

“Những người về nước sẽ được cách ly tại khách sạn, đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của nhà nước” đại diện Công ty cho biết.

Hoàng Vinh
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo