Sự kiện

10 âm mưu giết người nếu thành công sẽ làm thay đổi hoàn toàn lịch sử

Cập nhật lúc 07-04-2019 16:05:33 (GMT+1)

 

Không ai có thể nói được điều gì sẽ xảy ra nếu Hitler không thoát khỏi các vụ nổ âm mưu ám sát ông ta, hoặc nếu như một trong số hơn 600 vụ âm mưu ám sát Fidel Castro thành công thì có thể đã làm thay đổi hoàn toàn tương lai của Cuba. Gần như tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới đều đứng trước các mối đe dọa và âm mưu liên quan đến sinh mạng và lịch sử chắc sẽ thay đổi nếu những âm mưu đó thành công.


Adolf Hitler: Chắc chắn là 1 trong 10 nhân vật quyền lực trong các âm mưu ám sát. Tuy nhiên, ông ta không phải là một người dễ bị ám sát khi có tới hơn 20 âm mưu ám sát từ 1934 đến 1944 nhưng bất thành.

 

Fidel Castro: Đứng thứ 2 trong danh sách, Fidel Castrol sống sót sau 600 vụ ám sát. Ông từng nói "Nếu việc sống sót sau những âm mưu ám sát là một sự kiện Olympic thì tôi sẽ luôn giành được huy chương vàng".

 

Âm mưu ám sát bằng bom của Đức Quốc xã nhằm vào ba nhà lãnh đạo đồng minh tại Hội nghị Yalta. Khi âm mưu gây chiến tranh của Đức Quốc xã bắt đầu đổ vỡ thì một kế hoạch được cho là tiêu diệt ba nhà lãnh đạo đồng minh Joseph Stalin, Winston Churchill và Franklin Delano Roosevelt tại Hội nghị Tehran ở Iran.

 

Âm mưu sát hại vua Anh James I khi nghị viện Anh khai hội ngày 5/11/1605 để trả thù việc James I khủng bố tín đồ Công giáo ở Anh. Phe chống đối đã đưa 36 thùng thuốc súng xuống tầng hầm bên dưới văn phòng của Viện nguyên lão và giao cho Guy Fawkers châm lửa vào thuốc súng, nhưng kế hoạch bị bại lộ. Guy Fawker và đồng đảng bị treo cổ năm 1606.

 

Giáo hoàng Sixtus IV âm mưu giết gia đình Medici. Cách đây 300 năm, gia đình Medici cai trị Florence, Ý. Một phần trong cương lĩnh của họ là phản đối sự trị vì của Giáo hoàng Sixtus IV. Năm 1478, Giáo hoàng đã liên minh với gia đình Pazzi - đối thủ của gia đình Medici để ám sát anh em Lorenzo và Giuliano de 'Medici và tiếp quản chính quyền thành phố. Trong một cuộc phục kích trơ trẽn, Giuliano chết vì 20 vết đâm, nhưng Lorenzo đã thoát.

 

Các nhà môi giới quyền lực âm mưu lật đổ Franklin D. Roosevelt. Trước khi Franklin Delano Roosevelt tuyên thệ nhậm chức vào năm 1933, một nhóm các nhà công nghiệp hùng mạnh - với ý tưởng nguy hiểm rằng tổng thống sắp tới không thực sự là câu trả lời cho đất nước ốm yếu của họ - bắt đầu một âm mưu đảo chính nhằm lật đổ tổng thống đắc cử, nhưng bất thành.

 

Vụ đánh bom nhắm vào Napoleon Bonaparte thất bại có thể đã ngăn chặn cuộc chiến tranh kéo dài một thập kỷ. Năm 1800, Napoléon, với tư cách là Lãnh sự đầu tiên của Pháp, đang nhanh chóng hướng tới việc giành quyền kiểm soát tuyệt đối chính phủ Pháp, nhưng những người chống đối đã âm mưu đặt và kích nổ một thùng chất nổ AKA Machine Infernale vào đoàn xe ngựa hộ tống Napoleon đến nhà hát opera vào đêm Giáng sinh. Âm mưu thất bại do việc kích nổ quá muộn.

 

Âm mưu ám sát Vladimir Lenin. Ngày 30 tháng 8 năm 1918, Vladimir Lenin đã bị một người phụ nữ Fanya Kaplan bắn 3 phát đạn sau bài phát biểu tại nhà máy Hammer & Sickle ở Moscow. Mặc dù bị trúng 2 viên đạn vào cổ và vai, nhưng Lenin đã không chết. Fanya Kaplan bị bắt và bị tù đày nhiều năm trong mù loà tại nhà tù ở Siberia.

 

Âm mưu ám sát nữ hoàng Anh Elizabeth I. Vì việc bắt giữ nhiều người theo đạo Công giáo để bảo vệ đạo tin Lành của mình, nhưng người Công giáo đã tìm cách cài cắm và dựng em họ của nữ hoàng Anh Elizabeth I là Mary - nữ hoàng của Scot nhằm sát hại nữ hoàng Elizatheth I và cướp ngôi. Nhưng mạng lưới điệp viên của nữ hoàng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn. Năm 1586, âm mưu sát hại được tiến hành bởi kẻ chủ mưu Anthony Babington nhưng cũng bị thất bại.

 

Quân đội của tướng George Washington gần như từ bỏ cuộc cách mạng. Tại Newburgh, NY, vào tháng 3 năm 1783, Quân đội Lục địa đã xảy ra cuộc nổi loạn vì tiền lương, điều có thể đã khiến cuộc đấu tranh Cách mạng khó giành chiến thắng ở các thuộc địa. Nhưng Tướng George Washington bất ngờ đối mặt với các sĩ quan bất đồng chính kiến và giải quyết được vấn đề bằng 1 bài diễn văn ấn tượng

Hải Bùi (Theo Ranker)
Nguồn: anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo