Sự kiện

Bí ẩn 'sinh vật ngoài hành tinh'

Cập nhật lúc 19-08-2009 03:25:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hơn 10 năm trôi qua, câu chuyện về “sinh vật ngoài hành tinh” Alioshenka ở Nga với nhiều tình tiết hệt như trong một cuốn tiểu thuyết trinh thám vẫn luôn là bí ẩn đầy thách thức đối với các nhà khoa học trên thế giới.


Các nhà khoa học Nga và quốc tế đang cố gắng làm sáng tỏ bí ẩn về một sinh vật được cho là đến từ ngoài hành tinh. Câu chuyện có vẻ như một tiểu thuyết trinh thám. Bản thân sinh vật này cũng được đặt một cái tên rất “ngoài hành tinh” - “Alioshenka”. Xác của sinh vật này đã bị đánh cắp. Nhân chứng quan trọng của vụ này, một phụ nữ lớn tuổi sống độc thân, đã chết vì bị ôtô đâm ở cái thị trấn chẳng bao giờ thấy xe cơ giới chạy qua.

Sinh vật bí ẩn này được tìm thấy ở gần thị trấn Kyshtym, thuộc vùng Chelyabinsk (Nga). Nó có kích thước chỉ nhỉnh hơn con mèo một chút và có kiểu xử sự như một đứa trẻ con. Tuy nhiên, Stanislav Samoshkin, chuyên gia pháp y đã mổ xác Alioshenka ở một bệnh viện địa phương, là người đầu tiên tuyên bố rằng sinh vật này không phải là người. Ông Samoshkin giải thích: “Sọ người có 6 mảnh xương, trong khi sọ của sinh vật này chỉ có 4 mảnh”.

Đặc biệt, các nhà khoa học đã kết luận chắc chắn rằng Alioshenka không chết vì cảm lạnh như trước đây vẫn nghĩ. Họ tin rằng Alioshenka đã bị giết. Ông Vadim Chernobrov ở Trung tâm nghiên cứu Kosmopoisk khẳng định: “Alioshenka không chết vì những nguyên nhân tự nhiên. Chúng tôi phát hiện ra sọ của nó bị nứt”.

Dịch nhầm…

Xác chết của Alioshenka đã biến mất. Thực tế, chính điều tra viên được chỉ định phụ trách vụ này đã trao cái xác cho… thủ phạm, những kẻ đã biến mất cùng với Alioshenka. Thiếu tá Vladimir Bendlin kể lại: “Họ đã giới thiệu với tôi họ là những nhà nghiên cứu các vật thể bay lạ. Tôi đã tin chắc rằng họ là những nhà khoa học thực thụ và không bao giờ nghĩ rằng họ có thể là những kẻ mạo danh”.

Thời điểm đó có một nhóm truyền hình của Nhật Bản đang làm phim tài liệu về sinh vật ngoài hành tinh ở Kyshtym. Người Nhật đã cố gắng mua lại xác Alioshenka. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất Deguchi Masao ở đài truyền hình này, những nỗ lực của họ đều thất bại do một số nhà báo địa phương đã dịch nhầm một vài từ tiếng Anh. 

Ông Chernobrov kể: “Tôi nhớ đã nói chuyện với Deguchi Masao về khoản tiền mà họ có thể trả cho ai có cái xác của sinh vật lùn vào thời gian đó. Những con số được đề cập tại cuộc gặp là từ 200-1.000 USD. Chúng tôi nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Một nữ nhà báo địa phương đã nghe nhầm các con số và đã viết bài báo nói rằng người Nhật sẵn sàng trả 200.000 USD cho ai bán cái xác của sinh vật bí ẩn này. Bài báo sớm được các tờ báo khác in lại. Nhóm truyền hình của Nhật đã không có đủ khoản tiền lớn như thế, vì vậy họ phải bác lại thông tin trên. Hậu quả là vụ mua bán đổ bể và chủ sở hữu của cái xác… cũng mất tăm”.

Qua lời kể của nhân chứng

Thật may là cảnh sát đã kịp ghi hình cái xác của Alioshenka trước khi nó bị đánh cắp. Thiếu tá Bendlin cũng có thể chỉ ra một số người đã trông thấy “Alioshenka” khi sinh vật này còn sống.

Sinh vật lùn được một phụ nữ tên là Tamara Prosvirina tìm thấy gần làng Kaolinovy. Bà đã kể với những người hàng xóm rằng bà đã tìm thấy “một cậu bé đẹp trai và đặt tên là Alioshenka”. Những người hàng xóm cho rằng bà bị điên vì trước đây bà từng phải điều trị bệnh tâm thần. Những người hàng xóm thậm chí còn gọi xe cấp cứu đưa bà tới bệnh viện. Một trong những y tá sau đó đã mô tả lại sinh vật nằm trên giường trong căn hộ của bà Tamara giống như “con mèo được mặc quần áo”.

Sau khi bà Tamara qua đời, những người họ hàng của bà đã cho một người đàn ông tên là Vladimir Nurtdinov thuê ngôi nhà này. Khi dọn nhà, Nurtdinov vô tình phát hiện xác chết của Alioshenka. Nurtdinov nói: “Tôi định ném nó đi vì tưởng là gói rác. Nhưng nhìn kỹ, tôi thấy nó có vẻ giống một sinh vật ngoài hành tinh, nên giữ lại. Tôi để nó trên nóc gara”. Ánh nắng đã làm khô thi thể của Alioshenka. Sau đó Nurtdinov giấu cái xác vào gara. Chuyện chỉ vỡ lở khi Nurtdinov bị cảnh sát bắt giữ vì bị tình nghi ăn cắp dây điện. Nurtdinov đã nhanh chóng khai với cảnh sát về cái xác lạ lùng giấu trong gara.

Một nhân chứng khác nhìn thấy Alioshenka khi còn sống là con dâu của bà Tamara. Cô này nhớ lại: “Tôi thường đến thăm mẹ chồng hai lần một tuần. Ngày hôm đó, tôi mang đồ ăn đến cho bà như mọi lần. Tôi định chào bà ra về thì bà nói: Chúng ta cũng nên cho đứa bé này ăn một chút. Sau đó bà dẫn tôi tới giường. Tôi nhìn gần vào nó và thấy nó. Nó nằm trên giường, phát ra một số âm thanh rất buồn cười. Tôi có thể thấy miệng nó hình cái phễu nhỏ. Cái lưỡi đỏ tươi nhỏ bé đang chuyển động. Tôi cũng nhìn thấy hai cái răng bên trong. Trông nó như một đứa trẻ. Đầu nó hình củ hành, màu nâu và thân hình màu xám. Nó không có mí mắt và cũng không có cơ quan sinh dục. Đồng tử mắt của nó giãn rộng, rồi co lại như mắt mèo khi nhìn thấy ánh sáng. Những ngón tay, ngón chân của nó khá dài. Tôi đã hỏi mẹ chồng xem bà tìm thấy con quái vật này ở đâu? Bà nói với tôi bà tìm thấy nó ở trong rừng. Bà đưa cho nó một cái kẹo và nó mút chùn chụt”.

Các nhà nghiên cứu tin rằng câu chuyện của cô con dâu bà Tamara là thật. Cô đã kể câu chuyện này nhiều năm nay mà không thêm chi tiết mới nào. Cô còn kể thêm: “Alioshenka có mùi không lẫn với bất kỳ mùi nào khác. Thực tế, mùi này có vẻ tanh. Và nó cũng không bao giờ thải ra bất cứ chất thải rắn hay lỏng nào, ngoại trừ mồ hôi. Tôi đã thấy mẹ chồng dùng khăn thấm mồ hôi trên mặt nó”.

Bà Tamara Prosvirina đã chết bất đắc kỳ tử trong một tai nạn hồi tháng 8/1999. Bà bị một chiếc xe hơi đâm phải chỉ 2 ngày trước khi một nhóm nghiên cứu ở Mátxcơva định đến thị trấn này tìm hiểu về Alioshenka. Các nhà nghiên cứu đã điện thoại cho họ hàng của bà ngay trước khi tai nạn xảy ra. Viện sĩ Mark Milkhiker đã định sẽ thôi miên bà Tamara, một phương pháp sử dụng để giúp bệnh nhân nhớ lại những thông tin đã bị chôn vùi trong tiềm thức.

Họ hàng của bà Tamara đều tin rằng cái chết của bà không phải là một tai nạn. Con dâu bà Tamara nói: “Bạn có thể khó mà bắt gặp một chiếc xe hơi nào chạy qua thị trấn này trong ngày. Chả nhẽ chiếc xe đó đến từ địa ngục?”

Theo Zhizn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo