Sự kiện

Năm Cam (6): Giăng “đạn bọc đường” hạ gục quan chức

Cập nhật lúc 21-03-2018 15:07:41 (GMT+1)

 

Năm Cam thường cặp trong nách chai rượu ngoại, tay cầm cái ly thủy tinh mới toanh đon đả mời chào giao lưu hữu nghị. Đây chính là thủ đoạn để ông trùm giang hồ hạ gục những quan chức có bản lĩnh kém...


Tái hợp “nữ chúa” Lệ Hải

Đầu năm 1975, sau sự thất bại ở mặt trận Tây Nguyên, Bình Trị Thiên, chiến sự lan nhanh tới vùng Đông Nam Bộ báo hiệu sự thất bại của chế độ Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Năm Cam, một hạ sĩ lái xe nhưng chẳng bao giờ có mặt tại đơn vị bị buộc phải ra căn cứ Quân vận ở Long Bình trình diện. Nơm nớp lo sợ cảnh phải cầm súng để bắn nhau, y chuồn khỏi đơn vị như hầu hết các vị chỉ huy của mình.

Y về đến nhà vào chiều 29, sáng 30.4 để tìm ra bến tàu dò dẫm cách di tản khỏi Việt Nam, nhưng bên cạnh y cả bầy con nên việc rời bỏ quê hương là điều quá sức với tên cờ bạc chuyên nghiệp như y.

Tân - vợ Đại Cathay khi còn hưng thịnh được đàn em tôn sùng đặt tên khác là “nữ chúa” Lệ Hải. Sau khi Đại Cathay chết, đàn em tan tác khắp nơi như gà lạc bầy, “nữ chúa” Lệ Hải mất ngôi trở thành mụ đàn bà sa cơ thất thế, sống ngoài vòng pháp luật ở khu vực cầu Ván bên quận 4.

Năm Cam đến sào huyệt của “nữ chúa” Lệ Hải, đem suy nghĩ của mình tâm sự với đàn chị, rồi đề nghị lập một liên minh làm ăn. Mụ ta vạch ra cho Năm Cam tổ chức sòng bạc, chỉ huy đàn em bảo kê, cho vay nặng lãi, chăn dắt gái mại dâm như trước đây thì không thể nào tồn tại được vì công an chế độ mới “rắn” hơn cảnh sát chế độ cũ rất nhiều.

Năm Cam im lặng suy nghĩ. Mụ đưa ra chiến lược đầu tư bỏ vốn mở nhà hàng bia ôm, để làm bình phong tổ chức sòng bạc sẽ an toàn hơn. Ngoài ra, để tạo bình phong và tạo thế làm ăn đặc biệt vào những dịp lễ, tết phải mời cho bằng được những người có vị trí trong xã hội đến chơi bời, ăn uống. Khéo léo tung tiền mua chuột viên chức có quyền lực bằng những cổ phần khống tại các nhà hàng để tạo thế lực. Năm Cam gật gù tâm đắc nghe lời “nữ chúa” Lệ Hải.

Vận đến, Lý Đôi là tay kỳ bẻo hết sức quan trọng và lợi hại, trước giải phóng hắn làm “cắm sườn” của sòng bạc Sơn “đảo” (một trùm giang hồ) nghe chuyện cũng đến gặp Năm Cam đề nghị cho đầu quân. L

Lý Đôi gia nhập vào hàng ngũ tâm phúc của Năm Cam cùng những cái tên như Sáu “nhà”, Thảo “ma”, Ba Mạnh, Thành “đôla”, Thọ “đại uý” (cháu gọi Năm Cam bằng cậu ruột), Luông “điếc” (đàn em của Huỳnh Tỳ, chuyên làm nghề bảo kê sòng), Mười “đen”... Bằng kinh nghiệm của mình, Lý Đôi tham mưu Năm Cam tổ chức lại những sòng bạc di động và lôi kéo tay con bạc về chơi ở sòng Năm Cam đông nườm nượp như trẩy hội.

Để che mắt chính quyền địa phương, Năm Cam hùn một ít vốn với Mười “đen”, tên giang hồ rẻ tiền (đệ tử của Luông “điếc”) ở Bình Thạnh mở một cửa hàng kim khí điện máy ở số 49 đường Huỳnh Thúc Kháng để hợp thức hóa việc kiếm tiền phi pháp của mình. Với cặp mắt tinh tường của một tay trùm cờ bạc, Năm Cam biết phải dùng Mười vào việc gì cho hợp lẽ. Năm Cam bàn với Mười xuất vốn cho hắn để cho vay nặng lãi kiếm lời.

Khi đó ở “Chợ trời” Huỳnh Thúc Kháng có kiểu vay nóng, trả vốn và lãi trong ngày. Dựa vào uy tín của “anh Năm” Mười đen cho vay kiểu “Chợ trời” Huỳnh Thúc Kháng nên cũng nhanh chóng khá giả. Có tiền là có uy tín, chịu chi là có đàn em, Mười lập tức có dưới trướng một loạt tay chân, sừng sỏ nhất là Hòa “búa”, kẻ sẵn sàng lăn xả gánh vác vào việc đụng chạm thay cho đàn anh nhưng thiếu đầu óc để có thể phát triển thành thủ lĩnh.

Đáp lại, Mười nhận ra uy quyền và thực lực của Năm Cam nên gã vẫn cố gắng chứng tỏ cho “ông thầy của đàn anh” mình rất biết điều và biết rõ ai mới là minh chủ.

 

Thắng “Tài Dậu” (bìa trái) cùng Năm Cam, Hồ Việt Sử và hai nhân vật của giang hồ đất Bắc.

“Đạn bọc đường” hạ gục quan chức

Những năm sau giải phóng, đi theo thủ thuật làm ăn do “nữ chúa” Lệ Hải vạch ra, nếu khách đến ăn nhậu là những người có quyền thế hoặc có chức sắc, Năm Cam cặp trong nách chai rượu ngoại, tay cầm cái ly thủy tinh mới toanh đon đả mời chào giao lưu hữu nghị.

Cách giao tiếp hiếu khách như thế tạo cho Năm Cam mối quan hệ rất rộng với những người có địa vị trong xã hội. Từ lúc phải gồng gánh xoay sở lo kinh tế gia đình, với liên minh ma quái với “nữ chúa” Lệ Hải, Năm Cam đã phất lên nhanh chóng nhờ cho vay nặng lãi, tổ chức sòng bạc, hoạt động bảo kê đã giúp Năm Cam mua chuộc và quan hệ với nhiều quan chức bằng đồng tiền bẩn. 

Nguồn: Lê Vũ - Thủy Sinh - Phạm Trường/ Báo Pháp Luật

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo