Sự kiện

Thủ tướng ký thành lập Viện Biển Đông

Cập nhật lúc 14-07-2012 18:56:30 (GMT+1)
Căng thẳng đang lên ở Trường Sa

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ sung thêm Viện Biển Đông vào cơ cấu Học viện Ngoại giao Việt Nam.


Theo quyết định này, Học viện Ngoại giao nay có 17 đơn vị từ con số 16 trước đó. Viện Biển Đông sẽ được thành lập và đi vào hoạt động từ 1/9 năm nay.

Truyền thông Việt Nam cho hay "việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Viện Biển Đông cũng như các đơn vị trực thuộc; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu Học viện Ngoại giao và các đơn vị trực thuộc được thực hiện theo quy định của pháp luật".

Các tàu chiến Trung Quốc đang hoạt động mạnh ở Biển Đông

Dường như đây sẽ là cơ quan học thuật phụ trách nghiên cứu các vấn đề liên quan tới Biển Đông, nhất là trong lĩnh vực chủ quyền. Căng thẳng xung quanh chủ quyền ở Biển Đông đang dâng cao, đặc biệt giữa Trung Quốc với Philippines và Việt Nam.

Tuy đã tổ chức một số hội thảo về Biển Đông, giới nghiên cứu nhìn chung nhận định nỗ lực tuyên truyền của Việt Nam trong lĩnh vực này còn hạn chế.

Gần đây, Trung Quốc đã có nhiều hành động mạnh mẽ khẳng định chủ quyền tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mà mới nhất là việc điều hàng chục tàu cá xuỗng đánh bắt ở Trường Sa.

Đại diện Bộ Ngoại giao và Hội nghề cá Việt Nam đã lên tiếng phản đối.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo